Xã hội

Cứu bạn đuối nước khi ra đập chơi, 2 học sinh lớp 8 tử vong

Chiều 17/5, một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh lớp 8 tử vong tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Sáng 18/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Phan Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ xác nhận thông tin trên.

Hai em học sinh lớp 8 tử vong khi nhảy xuống nước cứu bạn tại Phú Thọ

Theo đó, danh tính các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Mai T. và Nguyễn Đức T. (13 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê).

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 17/5. Thời điểm trên, 13 học sinh lớp 8A2 trường THCS Tam Sơn được nghỉ học nên đã rủ nhau lên khu vực đập nước thuộc địa bàn xã Tam Sơn để chơi.

Trong lúc ngồi chơi sát mép đập nước, một học sinh trong nhóm bất ngờ bị rơi xuống nước. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. đã nhảy xuống dòng nước để cứu bạn.

Sau đó, nhóm bạn trên bờ đã dùng một sợi dây và kéo được em học sinh bị rơi xuống đập nước trước đó lên bờ.

Tuy nhiên, em Nguyễn Đức T. lúc này bị dòng nước đưa ra xa bờ. Thấy vậy, em Nguyễn Thị Mai T. đã bơi trở ra để cứu em Nguyễn Đức T. nhưng sau đó bị mất sức và đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm học sinh đã hô hoán, gọi người đến ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, người dân đã đưa được em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. lên bờ và tiến hành sơ cứu nhưng cả 2 nạn nhân đã tử vong.

“Thời điểm xảy ra sự việc, các em chơi ở khu vực đập nằm xa khu dân cư và vào giờ trưa nên vắng người qua lại dẫn đến sự việc thương tâm trên.

Hiện thi thể 2 em đã được bàn giao cho phía gia đình để lo mai táng ”, lãnh đạo xã Tam Sơn cho hay.

Tác giả: Ngô Thu Trang

Nguồn tin: Báo Giao thông

  Từ khóa: Phú Thọ , đuối nước

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok