Xã hội

Công an giúp chàng trai tìm lại được gia đình sau hơn 10 năm thất lạc

Với sự giúp đỡ của Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) và Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), anh Vi Văn Liễu đã tìm lại được người thân và gia đình sau 10 năm thất lạc.

Ngày 5/8/2022, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, qua công tác phối hợp, xác minh, đơn vị vừa giúp đỡ một nam thanh niên đoàn tụ với gia đình sau 10 năm thất lạc sang nước ngoài.

Trước đó, ngày 3/8/2022 trang Facebook Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đăng nội dung thông báo truy tìm người thân cho 1 trường hợp bị thất lạc qua nước ngoài từ năm 2012 và hiện tại không nhớ địa chỉ quê quán, họ tên người thân.

Công an huyện Tương Dương đã tìm và đưa anh Vi Văn Liễu đoàn tụ với người thân

Từ những thông tin ít ỏi có được, Công an huyện Tương Dương đã chủ động liên hệ, phối hợp Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xin cung cấp thêm thông tin và tiến hành rà soát xác minh tại địa phương. Qua xác minh, cơ quan Công an xác định người bị thất lạc là anh Vi Văn Liễu (SN 2002), trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Giây phút xúc động của 2 bà cháu khi gặp lại nhau sau 10 năm bị thất lạc

Ngay sau đó, Công an huyện Tương Dương đã phối hợp với Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đưa anh Liễu về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

Bà nội của Vi Văn Liễu viết thư cảm ơn lực lượng Công an

Được Công an huyện Tương Dương thông báo nhận lại cháu sau hơn 10 năm thất lạc, bà Lộc Thị Lương (1962) là bà nội của Vi Văn Liễu xúc động cho biết: Gia đình bị thất lạc cháu hơn 10 năm trước và cũng đã nhiều lần đi tìm kiếm ở nhiều nơi khác nhau nhưng không thấy nên rất lo lắng và tuyệt vọng. Bất ngờ hôm nay được Công an huyện Tương Dương thông báo là đã tìm thấy cháu và mời lên nhận người thân. Gia đình rất xúc động và biết ơn các đồng chí Công an.

Tại trụ sở Công an huyện Tương Dương, giây phút được đoàn tụ với gia đình sau hơn 10 năm bị thất lạc, anh Vi Văn Liễu đã oà khóc nức nở, ôm chặt người thân của mình.

Tác giả: Thuỳ Anh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok