Thể thao

CLB Thanh Hóa: Âu lo chặng đường phía trước

Sau 3 vòng đầu của V.League 2019, ngoài Sanna Khánh Hòa đang khiến giới chuyên môn bất ngờ với 3 trận thua thì Thanh Hóa cũng làm người ta ngạc nhiên không kém, vì chỉ mới giành được vỏn vẹn 1 điểm.

Người ta ngạc nhiên, bởi cách đây chưa lâu Thanh Hóa còn là á quân của V.League 2018, với lực lượng hùng hậu và nhiều tham vọng. Thế nhưng sau 3 vòng đầu của V.League 2019, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ giành được 1 điểm và tạm xếp áp chót trên BXH. Tuy nhiên, nếu theo dõi quá trình chuẩn bị của Thanh Hóa cho mùa giải mới, có lẽ mọi người sẽ không còn lạ lùng, bởi thậm chí đã có lúc đội bóng xứ Thanh suýt không thể góp mặt ở V.League năm nay vì nhà tài trợ FLC không tiếp tục gắn kết.

Khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ mới, cũng như chậm trễ chuyển giao đội bóng của UBND và ngành thể thao tỉnh Thanh Hóa đã ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Theo đó, một số kế hoạch tập huấn của đội bị đổ vỡ; kinh phí không ai quyết nên không thể chủ động tìm kiếm ngoại binh; tinh thần cầu thủ nội bất ổn dẫn đến việc nhiều người ra đi nên lực lượng không còn mạnh như trước. HLV Nguyễn Đức Thắng bày tỏ: “Thời gian qua, tinh thần các cầu thủ bị ảnh hưởng rất nhiều vì sự chậm trễ trong chuyển giao đội bóng. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục củng cố đội hình và động viên anh em trong giai đoạn khó khăn này”.

Qua 3 vòng đầu, thực tế lối chơi của Thanh Hóa khá nhạt nhòa và thiếu gắn kết. Người ta gần như không còn thấy hình ảnh hừng hực của nhà đương kim á quân V.League. Về điều này, HLV Đức Thắng nhìn nhận: “Do nhiều trụ cột ra đi như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Minh Tuấn hay chấn thương như Xuân Hưng đã ảnh hưởng không ít đến lối chơi của đội. Bên cạnh đó, các ngoại binh cũng chưa ổn vì lấy về quá sát ngày diễn ra giải, dẫn đến thể lực chưa đảm bảo và chưa có sự gắn kết với lối chơi chung”.

Vì vậy, quãng nghỉ 1 tháng nhường sân chơi cho U23 Việt Nam dự tranh vòng loại U23 châu Á 2020 thực sự rất quý để đội bóng xứ Thanh vá lại những lỗ hổng đã lộ ra sau 3 vòng đầu của mùa giải. Bởi như HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: “Nói thật, tôi và có lẽ nhiều CLB nữa phải cám ơn kỳ nghỉ này, vì nó giúp chúng tôi rà soát và xây dựng lại lối chơi cho đội nhà. Song song đó cũng giúp các cầu thủ gắn kết với nhau hơn. Hy vọng sau kỳ nghỉ này, chúng tôi sẽ ổn hơn”.

Tuy nhiên, mới đây đội bóng xứ Thanh vừa đón nhận tin không vui khi chân sút Rimario bị treo giò ở vòng 4 và 5 do phạm lỗi với Thế Mạnh (Than Quảng Ninh) ở vòng 3. Về điều này, HLV Đức Thắng cho biết: “Thực sự Rimario không hề cố tình phạm lỗi với Thế Mạnh. Tư thế vung tay của cậu ấy là đang chạy khi có bóng tấn công nên không thể bảo đó là hành vi nguy hiểm. Án phạt như thế với Rimario là quá nặng và ảnh hưởng lớn đến đội bóng của chúng tôi. Vì thế, CLB Thanh Hóa đang khiếu nại về án phạt này”.

Xem ra, đội bóng xứ Thanh vẫn còn nhiều âu lo ở chặng đường phía trước, dẫu mùa giải chỉ mới khởi đầu.

Tác giả: TUẤN THÀNH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP