Pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho anh Trung Văn Nam dũng cảm cứu cháu bé trong hỏa hoạn

Ngày 15-1, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Trung Văn Nam, trú xã Thăng Long (huyện Nông Cống) vì có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi vụ hỏa hoạn ngày 12-1 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cha mẹ anh Trung Văn Nam

Trưa ngày 12-1, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Khi vụ cháy xảy ra, trong nhà có cháu Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt trên tầng 3. Với lòng dũng cảm, nhanh nhạy, anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy lao vào đám cháy cứu cháu Yến an toàn.

Hiện anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Do đó, cha mẹ anh là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi trao bằng khen, ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa biểu dương hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam. Hành động của anh Nam đã tô điểm thêm vườn hoa “người tốt, việc tốt”, góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa.

Tác giả: DUY CƯỜNG

Nguồn tin: Báo Sài Gòn Giải Phóng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok