Cuộc sống

Chán vợ nên giả làm người lạ khuyên ly hôn, chồng “chết đứng” khám phá ra “bí mật tày đình” qua lời giãi bày của vợ

Sau hôm đó Ngân đột nhiên thấy người bạn trên mạng biến mất. Còn Quý thì bước đầu có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, dẫu cho cô đã nản chí bỏ cuộc không còn muốn khuyên bảo anh nữa.

Một số người chồng thật sự khá lạ kỳ, đó là họ chỉ nhìn thấy khuyết điểm và sự thiếu hoàn hảo ở vợ. Họ không một lần tự soi gương nhìn lại bản thân đã tốt hay chưa, đã đối xử với đối phương đủ tử tế? Để rồi khi khám phá ra suy nghĩ thật sự của vợ, họ chỉ còn nước hốt hoảng đến toát mồ hôi.

Quý (33 tuổi) chia sẻ sau 7 năm chung sống và có với nhau 2 mặt con thì anh thật sự cảm thấy chán vợ.

“Vợ tôi không chỉ nhan sắc xuống dốc, thân hình sồ sề đi nhiều mà tính tình cô ấy cũng trở nên rất khó ưa. Khi trước vợ tươi tắn, ăn nói dễ nghe bao nhiêu thì bây giờ cáu kỉnh, hay to tiếng và thích cằn nhằn bấy nhiêu. Tình cảm vợ chồng cứ theo những mâu thuẫn vụn vặt hàng ngày mà bị bào mòn dần”, Quý nói.

Cho đến một ngày Quý nhận ra cuộc đời quá dài, anh thật sự không thể sống bên Ngân - vợ anh cả đời. Thôi thì nhân lúc cả hai chưa đến nỗi già, giải thoát cho nhau sớm còn có cơ hội tìm được người phù hợp với mình hơn.

Ảnh minh họa

Thế nhưng đưa ra đề nghị ly hôn chẳng phải điều dễ dàng vì Quý không tìm ra được lý do hợp tình hợp lý và đủ nghiêm trọng để viết đơn. Chán vợ - nguyên cớ ấy sợ rằng Ngân sẽ không đồng ý và người ngoài sẽ xì xào bàn tán, trách anh bạc bẽo.

Suy nghĩ mãi Quý quyết định tìm cách khiến Ngân phải chủ động muốn ly hôn. Anh lập tài khoản facebook khác, giả dạng là một người phụ nữ từng đổ vỡ. Sau đó Quý tham gia vào hội nhóm dành cho cánh chị em mà Ngân đang tham gia. Một lần thấy Ngân bình luận trong nhóm, anh lân la nói chuyện làm quen rồi kết bạn với cô.

Quý nhắn tin riêng cho vợ, hỏi han về công việc và cuộc sống của cô như hai người phụ nữ với nhau. Khi Ngân than thở chồng thường xuyên lạnh nhạt với mình và hôn nhân khá khô khan thì Quý lập tức bắt lấy cơ hội khuyên cô nên ly hôn ngay:

“Điều đó chứng tỏ chồng em đã hết yêu em rồi đấy. Níu giữ một người đàn ông cạn tình với mình là điều vô cùng dại dột. Em xinh xắn và tốt tính như vậy, xứng đáng có được hạnh phúc khác từ một người đàn ông thật tình nâng niu em. Nhân lúc còn trẻ sớm ly hôn đi em ạ, chần chừ vài năm nữa cơ hội tìm hạnh phúc khác cũng chẳng còn lại bao nhiêu”.

Quý nghĩ rằng những lời đó đánh trúng tâm lý chị em phụ nữ. Khi chồng lạnh nhạt, họ sẽ có xu hướng muốn tìm kiếm một người đàn ông khác nâng niu, chiều chuộng. Thế nhưng câu trả lời của Ngân lại khiến Quý phải “chết đứng”:

“Nói thật với chị là em cũng chán chồng lắm rồi, chứ chẳng riêng gì anh ấy chán em. Đẻ hai đứa con nhưng chưa bao giờ anh ấy thay tã, bón ăn hay tắm cho con. Thi thoảng nhờ trông con một lát thì mặt nhăn mày nhó, việc nhà việc cửa đều đến tay em hết.

Chồng em ngoài đi làm chỉ biết đi nhậu nhẹt với bạn bè, say rượu về vợ không ngó ngàng đến còn quay ra hờn dỗi. Trong khi đó em một nách hai đứa con nhỏ, chưa nói công việc trên công ty. Giá kể chồng em kiếm ra nhiều tiền như người ta để vợ không phải lo kinh tế thì đã đành.

Nói chung chán lắm chị ạ, kể ra cả ngày cũng chẳng hết đâu. Khi xưa em vui vẻ, tươi tắn, lúc nào cũng cười, bây giờ bao gánh nặng đè lên vai, chẳng lúc nào nở được nụ cười tươi thoải mái, nhẹ nhõm. Em không biết mình có thể chịu đựng đến bao giờ, nhìn con mà thương chúng nó quá”.

Chưa dừng ở đó, Ngân còn tiết lộ một bí mật tày đình mà với người bạn trên mạng. Cách đây mấy tháng, Ngân đã tình cờ gặp lại người yêu cũ. Anh ta vừa ly hôn không lâu, bị vợ bỏ do không sinh được con. Gặp Ngân dẫn 2 con gái đi siêu thị, anh ta nhìn lũ trẻ mà thích vô cùng, còn đòi nhận chúng làm con nuôi.

Thời gian qua anh ta vẫn liên tục nhắn tin hỏi thăm Ngân và các con, thậm chí còn mua váy áo, đồ chơi gửi cho hai đứa trẻ. Song Ngân luôn giữ khoảng cách với tình cũ vì ý thức được mình là phụ nữ đã có chồng.

Ảnh minh họa

Những chuyện đó Quý đều không hay biết gì, bởi lẽ vốn anh chẳng để tâm đến việc nhà, con cái, đồng thời cũng rất vô tâm với vợ. Nếu anh và Ngân ly hôn thì chắc chắn cô sẽ đem con đoàn tụ với tình cũ ngay lập tức, vui vẻ và hạnh phúc chẳng chút buồn phiền.

Quan trọng là anh nhận ra hình ảnh bản thân qua lời kể của Ngân thật sự tệ hại và xấu xí. Mà những điều cô nói về chồng đều đúng sự thật, có chăng trước nay Quý chưa bao giờ tự nhìn nhận lại chính mình. Anh chỉ chú tâm vào khuyết điểm của người khác, mà nhiều khi khuyết điểm của họ có thể lại xuất phát từ chính lỗi lầm của anh.

“Tôi nhận ra mình chẳng hề có tư cách chán vợ, cô ấy vẫn chưa thẳng thừng đòi ly hôn là may mắn cho tôi lắm rồi. Nếu tôi không thay đổi để giữ vợ, sợ rằng trong thời gian sắp tới cũng sẽ đánh mất đi vợ con, gia đình”, Quý tâm sự.

Sau hôm đó Ngân đột nhiên thấy người bạn trên mạng biến mất. Còn Quý thì bước đầu có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, dẫu cho cô đã nản chí bỏ cuộc không còn muốn khuyên bảo anh nữa. Chồng trở nên tốt hơn khiến Ngân rất vui vẻ, về nguồn cơn thật sự phía sau có lẽ cô sẽ không bao giờ biết được.

Tác giả: Sen Trắng

Nguồn tin: Pháp Luật Bạn Đọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok