Cả nghìn hecta cao su bị chặt bỏ không thương tiếc

Một thời cây cao su được ví như “vàng trắng”, không những giúp dân thoát nghèo mà còn khiến nhiều hộ vươn lên làm giàu. Thế nhưng, mấy năm trở lại đây, cây cao su đang bị người dân chặt bỏ không thương tiếc bởi không còn mang lại thu nhập.

Nguyên nhân ngao chết là do sâu biển gây hại

Đó là khẳng định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa trong Báo cáo số 13891/SNN&PTNT ngày 22/4/2019 xác định nguyên nhân ngao chết trắng bãi từ tháng 3/2019 là do sâu biển gây hại.

Tràn lan các công trình xây dựng trái quy định

Thời gian gần đây, nhiều công trình xây dựng trái quy định mọc lên tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), ngay trong lòng sông và hành lang an toàn công trình đê điều, trong số đó có cả cán bộ xã.

“Vàng trắng” xứ Thanh đồng loạt thành... củi

Được ví là cây “vàng trắng”, từng giúp người dân thoát nghèo, theo chủ trương chung của tỉnh Thanh Hóa, diện tích cây cao su tăng một cách chóng mặt ở các xã có đồi núi. Vậy nhưng, gần đây, loại cây trồng này đang bị chặt bỏ không thương tiếc.

Nhà xưởng không phép “mọc lên” cạnh Quốc lộ 45

Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng và thuê đất. Thế nhưng, Công ty TNHH Công nghiệp ô tô Hoàng Tuấn đã tự ý xây dựng Khu văn phòng, xưởng sửa chữa ô tô nằm cạnh Quốc lộ 45 thuộc địa phận xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hóa.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Hà Nội nóng trên 43 độ C vào giữa trưa

Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội trưa 24/4 lên tới 43 độ C. Nắng nóng gay gắt làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là những người lao động ngoài đường.

Chuyện cô gái trẻ sáng rửa bát thuê, tối chạy Grab kiếm tiền chạy thận cho mẹ gây tranh cãi trái chiều: sự thật hay…. 'câu like' rẻ tiền?

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải, có người tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh của bạn nữ, muốn giúp đỡ và tặng cô gái chiếc xe máy để có phương tiện đi lại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ độ tin cậy của câu chuyện.

Cuộc sống cần bánh mì nhưng cũng đừng thiếu hoa hồng

Khi niềm vui của những người phụ nữ đã bị bó buộc vào niềm vui gia đình, chúng ta phải tự mình trồng "vườn hoa hồng" của riêng mình bởi bánh mì chỉ ăn đủ no thôi, nhưng sự ngọt ngào của hoa hồng sẽ giúp bạn rực rỡ và theo bạn mãi.


TOP