Trong nước

Bộ trưởng Công thương trả lời bổ nhiệm cán bộ thần tốc

Sáng 7/11, trả lời chất vấn tại nghị trường, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhận được câu hỏi liên quan tới việc bổ nhiệm cán bộ thần tốc tại bộ này.

Trường hợp cụ thể được ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đề cập là ông Vũ Hùng Sơn Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

Ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh: "Trường hợp này tôi đã từng có ý kiến lên Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ rồi nhưng vẫn chưa có câu trả lời đến nơi đến chốn".

Trả lời vấn đề được nêu, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết, đã rà soát và có trao đổi với các cơ quan chức năng, kể cả Bộ Nội vụ cũng như Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cũng như Ban Tổ chức Trung ương về một số điều kiện tiêu chuẩn, tiêu chí liên quan đến cán bộ.

"Và xin báo cáo đại biểu trong văn bản mới”, ông Tuấn Anh nói.

Trước đó, ngày 5/3/2018, ông Vũ Hùng Sơn (Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương) được tiếp nhận về công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Thời điểm này, ông Vũ Hùng Sơn (SN 1984) chính là Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia trẻ tuổi nhất.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Vũ Hùng Sơn từng là thư ký cho Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và Phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương; Giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp của Bộ Công Thương.

Ngoài ra, ông Vũ Hùng Sơn được biết đến là cháu ruột của chủ doanh nghiệp vàng bạc Bảo Tín Minh Châu. Năm 2011 – 2012, ông Sơn là chủ một cơ sở kinh doanh ô tô hạng sang có tiếng tại Hà Nội là Sơn Tùng Auto.

Sau khi có phản ánh về việc bổ nhiệm "thần tốc" của ông Vũ Hùng Sơn,

Ngày 25/5/2018, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng đã ký thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Nội vụ làm rõ vụ việc bổ nhiệm “thần tốc” Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) Vũ Hùng Sơn.

Tiếp đến tháng 7/2018, Văn phòng Chính phủ có công văn số 6239/VPCP-V.I gửi Bộ Công an.

Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, làm rõ các nội dung đơn của Công ty Tài chính Thái Bình Dương tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Vũ Hùng Sơn trong thời gian ông này làm Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng.

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo kết quả xác minh, làm rõ sự việc lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2018.

Tác giả: Thái An

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP