Xã hội

Bí thư Hà Nội gửi thư khen người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm, nhân ái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Ngày 1/3, Bí Thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ có thư khen ngợi hành động dũng cảm, nhân ái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Nội dung thư nêu rõ, ngày 28/2 tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội một bé gái hơn 2 tuổi rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà. Trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng của bé gái.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ sau khi cứu sống bé gái rơi từng tầng 12 chung cư.

"Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng", Bí thư Hà Nội viết trong thư.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội ghi nhận và biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô.

Khoảng 16h30 ngày 28/2, tại tòa chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), bé gái tên N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A tại tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Quan sát thấy sự việc, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu. Tuy nhiên, bé gái vẫn bị tuột tay, rơi xuống.

May mắn, anh Mạnh đang đứng gần đó phát hiện ra sự việc nên nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé N.P.H. Ngay sau đó, người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

Dù rơi ở độ cao như vậy nhưng may mắn bé gái chỉ bị thương. Sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ cho biết cháu bé bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Tác giả: Trương Huyền

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok