Đẹp

Bí quyết để nặn mụn không để lại vết thâm

Nặn mụn cần phải biết cách thì với không để lại vết thâm, không gây viêm nhiễm.

Thế nào là mụn trứng cá?

Mụn trứng cá được biết đến là tình trạng viêm da mãn tính và có thể gây ra các đốm đỏ, mụn nhọt ở bất kì đâu trên cơ thể, đặc bei65t là trên mặt, vai, lưng, cổ, ngực và vùng cánh tay trên.

Tùy theo đặc điểm và mức độ của từng loại mụn, mụn trứng cá có thể bao gồm mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn nhọt, mụn mủ, các nốt sần...

Bệnh mụn trứng cá xảy ra ở mọi độ tuổi và có thể tái đi tái lại nhiều lần, nhiều nhất ở độ tuổi dậy thì. Tuy không nguy hiểm, nhưng mụn trứng cá có thể để lại các vết thâm, sẹo trên da.

Theo thống kê, loại mụn này ảnh hưởng đến 75% người trong độ tuổi từ 11 đến 30 tuổi. Điều này được giải thích do ở độ tuổi này, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh gây bí bách da và dẫn đến viêm nhiễm do sự tích tụ của bụi bẩn, vi khuẩn...

Nặn mụn để không bị vết thâm

Chuẩn bị:

- 1 cây nặn mụn

- Bông gòn

- Tăm bông

- Cồn đỏ

Nặn mụn như thế nào để không để lại những vết thâm xấu xí, lâu lành

Cách thực hiện:

Lưu ý trước khi lấy mụn bạn phải đảm bảo nốt mụn đã đủ già, tránh nặn mụn chưa chín gây vết thâm trầm trọng,

Bước 1:Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi nặn mụn đó rửa tay thật bằng xà phòng hoặc nước rửa tay. Rửa mặt thật sạch và đừng quên vệ sinh các dụng cụ kể trên bằng cồn 90 độ để đảm bảo diệt khuẩn và an toàn khi tiếp xúc với da.

Bước 2: Thấm cồn đỏ vào 2 tăm bông rồi thoa nhẹ lên vùng mụn. Lưu ý phải làm thật nhẹ tay tránh gây vết thâm do tổn thương da. Sau đó bạn sử dụng cây nặn mụn đã khử trùng nặn thật nhẹ nhàng.

Bước 3: Dùng 2 tăm bông đã thấm cồn nhẹ nhàng đẩy dồn cồi mụn ra từ hai bên. Nếu nhân mụn không ra thì nên dừng lại và chờ mụn “già” hơn rồi hãy lấy ra.

Sau khi lấy được nhân mụn, thấm sạch cả mủ bằng bông gòn tránh dây dính ra các vùng da khác. Bôi thêm một chút cồn đỏ vào vùng da vừa nặn.

Tác giả: Bằng Lăng (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

  Từ khóa: vết thâm , nặn mụn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok