Xã hội

Bệnh viện dã chiến TP.HCM đón người bị cách ly

Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi (TP.HCM) bắt đầu tiếp nhận cách ly người liên quan đến Covid-19 (nCoV).

Đến nay, bệnh viện tiếp nhận cách ly 8 người từ Trung Quốc trở về, 3 người cư ngụ tại TP.HCM và 5 người cư ngụ tại các tỉnh Tây Ninh, Đắc Lắk, Bình Định, Bình Thuận. Tất cả đều có sức khoẻ ổn định, không sốt, không có triệu chứng bất thường.

Các đơn vị như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức trực tiếp đóng góp nhân lực, trang thiết bị cần thiết cho Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động trong những ngày qua.

Bệnh viện dã chiến được sắp xếp thành 3 khu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, bao gồm: Khu cách ly điều trị người bệnh được chẩn đoán xác định (Khu 1), Khu cách ly theo dõi người có nguy cơ cao (Khu 2), Khu người bệnh ổn định chuẩn bị xuất viện (Khu 3). Mỗi khu được sắp xếp tương ứng với quy mô 1 – 2 khu nhà tuỳ theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến TP.HCM bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến cũng hoàn thành khu hồ xử lý nước thải, trang bị đủ 300 giường bệnh y tế, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị hồi sức cho 6 giường tại phòng Cấp cứu. Cán bộ chuyên trách của BV dã chiến triển khai phục vụ bữa ăn, cung cấp trang phục y tế, cung cấp khẩu trang và hướng dẫn cách sử dụng cho người bệnh được cách ly.

Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến cũng được trang bị 2 máy phiên dịch đa ngôn ngữ giúp cho nhân viên y tế thuận lợi trong giao tiếp với người bệnh được cách ly là người nước ngoài.

Ngoài ra, Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thống nhất trang bị phương tiện liên lạc thuận lợi cho người bệnh và nhân viên y tế qua hệ thống camera thông minh, trang bị kết nối wifi cho người bệnh, trang bị màn hình tivi cho mỗi phòng cách ly giúp cho người bệnh không có cảm giác bị cô lập trong thời gian cách ly tại bệnh viện.

Tác giả: NHẬT LINH

Nguồn tin: Báo VTC NEWS

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok