Xã hội

Bé trai 18 tháng tuổi trần truồng cả ngày ngoài đường bên tấm biển 'cháu không có bố mẹ' được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Trước việc ông Toàn đẩy xe chở bé trai 18 tháng tuổi trần truồng cùng tấm biển ‘cháu không có bố mẹ’ lang thang trên đường phố Hà Nội, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đã đưa cả hai về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Tối 2/6, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND Thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, cùng ngày Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tạm thời đưa ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, ở thị trấn Yên Viên) và cháu bé V.Đ.T. (SN 2018) về Trung tâm bảo trợ xã hội của TP Hà Nội.

Ông Toàn và cháu T. là nhân vật xuất hiện trong bài viết bé trai 18 tháng tuổi trần truồng cả ngày ngoài đường bên tấm biển ‘cháu không có bố mẹ’ giữa nắng nóng 40 độ C ở Hà Nội thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hình ảnh ông Toàn đưa cháu bé lang thang bán thẻ điện thoại.

Cháu bé cả ngày không mặc quần áo.

Theo ông Cương, việc ông Toàn đưa cháu bé đi mưu sinh trên phố xảy ra trong thời gian gần đây và đơn vị đã tuyên truyền giáo dục nhưng ông Toàn không chấp hành.

“Mẹ cháu bé từ nơi khác đến tạm trú ở nhà ông Toàn nhưng đã bỏ đi từ đợt Tết nên chúng tôi chưa biết nguồn gốc cháu bé ở đâu. Ông Toàn và cháu bé không hề có quan hệ huyết thống.

Hiện chúng tôi đang cử lực lượng công an xác minh, rà soát xem nguồn gốc cháu bé ở đâu để tìm người thân. Trong trường hợp không xác định được, chúng tôi sẽ làm các thủ tục để đưa cháu vào trung tâm bảo trợ của huyện bởi người đàn ông kia sẽ không đủ khả năng để nuôi cháu bé”, ông Cương thông tin.

Việc cháu T. không mặc quần áo cả ngày lang thang ngoài đường gây chú ý.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh bé trai 18 tháng tuổi trần truồng cùng một người đàn ông xuống phố Hà Nội mưu sinh trong cái nắng hè gay gắt.

Theo thông tin cùng hình ảnh đăng tải, người đàn ông tên Lê Thanh Toàn (60 tuổi, trú tại Yên Hà, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đưa cháu V.Đ.T. (sinh năm 2018) xuống phố bán thẻ nạp điện thoại.

Ông Toàn để cháu T. ngồi trong thùng xốp đựng nước đặt trên phố Ô Quan Chưởng (Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) giữa trời nắng nóng. Bên cạnh cháu bé ghi dòng chữ “cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu”.

Bà Nguyễn Thị Sang, Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Toàn sinh sống cho biết, sau khi mẹ cháu bé bị bắt vì liên quan đến ma túy, ông Toàn nuôi cháu bé, làm biển ghi không có bố mẹ rồi đưa cháu bé đi khắp nơi, lợi dụng lòng thương của mọi người để kiếm tiền nuôi bản thân.

Chính quyền địa phương, tổ dân phố cũng nhắc nhở ông Toàn nhiều lần không được làm như vậy nhưng ông này vẫn mang cháu bé đi.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok