Xã hội

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trường trong đêm mưa tầm tã

Lúc phát hiện, cháu bé được bỏ trong một bịch ni lông màu đỏ, quấn chăn, kèm 1 bình sữa nhỏ và 1 mảnh giấy. Cháu bé bị ướt, cơ thể run lạnh do trời mưa to.

Cháu bé bị bỏ rơi

Sáng 21/7, đại diện UBND xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) cho biết, đang thông tin trên loa, đài của địa phương để tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trường mầm non tư thục.

Trước đó, ngày 19/7, bà Phạm Thị Thanh Thúy, chủ Trường mầm non tư thục Vành Khuyên, tại thôn 5, xã Nhân Cơ báo về việc phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trường.

Theo camera của trường học ghi lại, cháu bé bị bỏ rơi vào khoảng 19 giờ ngày 18/7. Sáng hôm sau, bà Thúy phát hiện cháu bé được bỏ trong một bịch ni lông màu đỏ, quấn chăn, có 1 bình sữa nhỏ và 1 mảnh giấy kèm theo. Cháu bé bị ướt, cơ thể run lạnh do trời mưa to. Sau khi phát hiện, bà Thúy đã nhờ bà Vũ Thị Xinh, người dân ở gần trường học sơ cứu, rồi báo chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, UBND xã Nhân Cơ đã chỉ đạo Trạm Y tế xã, các ban ngành liên quan xuống hiện trường, đưa cháu bé đi kiểm tra y tế. Cháu bé khoảng dưới 1 tuần tuổi, cuống rốn có dấu hiệu mới bị cắt và sưng đỏ, được thắt bằng sợi dây thun. Sau khi thăm khám, cháu không có biểu hiện ốm đau, bất thường, tình hình sức khỏe ổn định.

Theo một người dân gần nơi phát hiện vụ việc cho hay, mẩu giấy chỉ ghi ngắn gọn nội dung mong chăm sóc tốt cháu bé, có điều kiện sẽ trở lại thăm con.

Sau đó, đoàn làm việc thống nhất tạm thời để bà Vũ Thị Xinh chăm sóc cho cháu bé theo nguyện vọng. Hiện các bộ phận liên quan thuộc UBND xã Nhân Cơ đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tìm lại người thân hoặc người nhận nuôi theo quy định và làm thủ tục khai sinh cho cháu.

Tác giả: Huỳnh Thủy

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok