Thể thao

Bầu Đệ được tặng danh hiệu "Vì sự phát triển tỉnh Thanh Hoá"

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực (Thanh Hoá) được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển tỉnh Thanh Hoá”.

Bầu Đệ thường xuyên có mặt theo dõi quá trình tập luyện, thi đấu của các cầu thủ

Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hoá cho biết, tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hoá lần thứ X dự kiến có 46 tập thể, và 317 cá nhân được biểu dương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020. Danh hiệu “Vì sự phát triển tỉnh Thanh Hoá” sẽ được trao cho ông Nguyễn Văn Đệ cùng các cá nhân tiêu biểu khác.

Ông Nguyễn Văn Đệ được biết đến là người tiên phong trong lĩnh vực y tế tư nhân trên cả nước nói chung và ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Hiện nay, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đang dẫn đầu toàn quốc trong phát triển y tế tư nhân, với quy mô 1200 giường bệnh, được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đầu tư vào các lĩnh vực phát triển kinh tế vì sự phát triển quê hương, ông Nguyễn Văn Đệ chia sẻ: "Gần đây tôi quyết định đầu tư vào lĩnh vực tâm linh, 1 lĩnh vực vừa đầu tư nhưng cái chính là môi trường. Phục vụ cho môi trường Thanh Hoá trong sạch, đảm bảo tính mỹ quan, các nghĩa trang, hoả táng. Tôi quyết định đi theo hướng này, nhiều doanh nhân nghĩ nhưng không dám làm vì mục đích là vừa kinh doanh nhưng phục vụ xã hội."

Từ năm 2011, ông Nguyễn Văn Đệ (thường được gọi là Bầu Đệ) được dư luận biết đến nhiều hơn khi ông tham gia vào lĩnh vực bóng đá. Sau 3 năm quản lý câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá, năm 2014 lần đầu tiên Thanh Hoá có được thành tích đáng kể với tấm HCĐ ở V-League.

Thế nhưng, khó khăn tài chính khiến bầu Đệ phải tạm thời chia tay đứa con tinh thần. Bóng đá Thanh Hoá sau đó được Tập đoàn FLC tiếp quản rồi buông bỏ, để lại những khó khăn chồng chất lúc bấy giờ. Đầu mùa giải 2019, khi chưa tìm được đơn vị tài trợ, bóng đá Thanh Hoá lâm vào cảnh nợ nần, chệch choạc.

Lần thứ 2 bầu Đệ quyết định đứng ra tiếp quản như 1 mối lương duyên. Từ đây người hôm mộ chứng kiến nhiều hơn cảnh ông bầu “nông dân” đội mũ cối thường xuyên có mặt dưới sân đồng hành cùng các cầu thủ. Nhiều người đã “nguyền rủa” rằng, sao ông Đệ phải khổ thế? Còn bầu Đệ thì phân trần "Đam mê! Tôi đến với bóng đá vì đam mê và vì sự phát triển"./.

Tác giả: Sỹ Đức

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Bầu Đệ , CLB Thanh Hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok