Pháp luật

Bắt lô hàng gần 7 tấn nghi vảy tê tê và ngà voi nhập lậu vào Đà Nẵng

Lực lượng Hải quan Đà Nẵng vừa phát hiện 1 container hàng chứa hơn 456 kg nghi là ngà voi và 6,2 tấn nghi là vảy tê tê "đội lốt" hạt điều được vận chuyển từ Nigeria về cảng Tiên Sa.

Ngày 15/1, Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, đã phối hợp các lực lượng chức năng khám xét lô hàng từ Nigeria về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng, phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi và vảy tê tê thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nghi là ngà voi và vảy tê tê

Theo đó, lô hàng trong container số hiệu GESU6160232 thuộc vận đơn 212882912 (cập Cảng Tiên Sa Đà Nẵng ngày 5/1/2022) được khai báo là hạt điều nhưng lại có dấu hiệu cất giấu hàng nhập lậu ngà voi và vảy tê tê.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 456 kg nghi là ngà voi và 6,2 tấn nghi là vảy tê tê thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Hải quan TP. Đà Nẵng đã bắt giữ lô hàng sừng tê giác và xương động vật quý hiếm lên tới hơn 3,2 tấn nhập lậu qua cảng Đà Nẵng dưới danh nghĩa là gỗ nhập khẩu. Tháng 3/2019, Hải quan Đà Nẵng cũng bắt giữ lô hàng hơn 9,1 tấn ngà voi nhập lậu qua đường này.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng đang chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

  Từ khóa: tê tê , Ngà voi , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok