Pháp luật

Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành nhân viên

Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Liên quan đến vụ nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn ở Bắc Ninh, ngày 24-11, Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Yên Phong đang trưng cầu giám định thương tích các nạn nhân để xử lý người gây ra vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết là chủ quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Người phụ nữ này bị bắt do đánh đập, bóc lột sức lao động của 2 nhân viên V.V.Đ. (21 tuổi) và T.Q.D. (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi), thông tin trên báo Lao động.

Theo báo VOV, trước đó khoảng 21g ngày 21-11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện 1 cháu bé tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong có biểu hiện bất thường.

Sau khi đưa về trụ sở Công an huyện, cháu bé trình bày tên là T.Q.D, SN 2005, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.

D. cho biết, khoảng tháng 9-2020, em được anh ruột là đưa ra Yên Phong làm thuê tại quán bánh xèo miền Trung do vợ chồng: Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê quán Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và Ngô Thanh Vũ (SN 1985 ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) làm chủ.

Trong quá trình làm việc tại quán, D. bị Tuyết đánh đập nên chiều ngày 21-11-2020, D. đã bỏ đi khỏi quán.

Vào cuộc xác minh, công an đã triệu tập, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Tại cơ quan điều tra, Tuyết khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Không chỉ có D. bị chủ quán hành hạ, VV.V.Đ, 21 tuổi, ở huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi nhân viên làm việc cùng D. cũng bị đánh đến mức gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể.

Theo đó, để tránh bị phát hiện và giữ chân được D, Đ làm việc cho mình, Tuyết đã bắt hai nhân viên làm việc quần quật từ 7g sáng hôm trước đến 4g sáng hôm sau, không trả lương và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Hiện Công an huyện Yên Phong đang tiến hành giám định thương tích, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Được biết vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết ra tỉnh Bắc Ninh mở 2 quán bánh xèo từ năm 2016, trong đó 1 quán ở khu Công nghiệp Yên Phong (nơi cháu D. làm thuê) do Tuyết làm chủ và 1 quán ở huyện Tiên Du do chồng Tuyết làm chủ (anh trai của D. làm thuê tại đây).

Tác giả: TQ (th)

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok