Du lịch

Bất chấp nguy hiểm săn sương Đà Lạt

Khoảng 4 - 5h sáng hàng ngày, từng dòng người đổ về một số sườn đồi ngoại ô TP Đà Lạt để ngắm sương sớm.

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 20 km về hướng Ninh Thuận, thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành gần đây nổi lên với điểm "check-in" săn sương sớm. Từ một số bức ảnh cưới chụp được truyền nhau trên mạng xã hội, du khách khắp nơi đổ về đây với hy vọng có những bức ảnh mờ ảo giữa thiên nhiên núi đồi. Hiện trên các trang web của một số công ty còn quảng cáo "tour săn mây" kèm những lời giới thiệu hấp dẫn chỉ với giá 200.000 đồng/ người.

Chị Nhi, du khách TP HCM, kể: "Chúng tôi phải thuê xe máy từ tối hôm trước để 3h sáng xuất phát từ Đà Lạt, di chuyển thêm gần một tiếng mới tới được địa điểm săn sương".

Đường đến địa điểm ngắm sương phải đi qua đường mòn phục vụ sản xuất của người dân, nên một số người đứng ra làm dịch vụ xe trung chuyển từ đường lớn. Khách đi xe ô tô sẽ bị chặn và được đưa lên một số xe ô tô tải, xe jeep cũ - phần lớn không mang biển số do là xe thải từ nơi khác đưa về. Giá vé 70.000 đồng/ người cho đoạn đường khoảng 1,5 km. Còn nếu tự đi xe máy đến, khách phải trả phí vào cổng 60.000 đồng/ người khi đến nơi ngắm sương

Đám đông chen lấn để được chụp hình "check in", sống ảo ở vùng ngoại ô Đà Lạt.

Một hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn Đà Lạt, nhận định thị hiếu của du khách đôi khi rất đơn giản: "Người ta có thể bỏ thời gian, tiền bạc thậm chí phải dậy từ rất sớm chỉ để đến chụp tấm hình với đồi thông ẩn hiện dưới sương mù".

Để hút khách tham quan, một số người dựng bờ rào, tạo mặt sàn bằng khung sắt để du khách leo ra chụp hình. Tất cả các yếu tố an toàn, vệ sinh... không được đảm bảo do đây là hoạt động tự phát.

Một cư dân lâu năm tại khu vực cho biết, cảnh sương sớm rất đỗi bình thường đối với người địa phương. "Vào những tháng này sương nhiều, nên khách đổ về rất đông. Khung cảnh yên bình vì thế cũng không còn, thay vào đó là sự ồn ào, bát nháo", người này nói.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc, địa phương đã tiến hành kiểm tra. Các vị trí không đủ điều kiện tham quan sẽ buộc phải đóng cửa ngay.

Đám đông leo lên xe ô tô cũ kỹ, không biển số bất chấp đoạn đường hiểm trở đồi núi. Những chiếc xe cũ được thiết kế lại để có thể chở càng nhiều người càng tốt.

Tác giả: Khánh Hương

Nguồn tin: vnexpress.net

  Từ khóa: săn sương , Đà Lạt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok