Pháp luật

Băng nhóm Giang '36' bị điều ra về việc cưỡng đoạt tài sản

Ngoài khởi tố, tạm giam Giang '36' và đàn em về tội gây rối trật tự công cộng, cảnh sát còn điều tra việc nhóm này có dấu hiệu tranh giành, lấn chiếm đất công, cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 13/8, Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, khởi tố và bắt tạm giam 4 người liên quan gồm: Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi), Ngô Đình Giang (biệt danh Giang "36", 33 tuổi), Nguyễn Duy Kỷ (biệt danh Tuấn "Nhóc", 31 tuổi) và Mai Văn Căn (30 tuổi, cùng ở TP Biên Hòa).

Đây là nhóm người liên quan vụ kéo côn đồ chặn xe chở công an ở Đồng Nai 2 tháng trước.

Nguyễn Tấn Lương, người gọi Giang "36" tới vây cảnh sát. Ảnh: L.L

Ngoài ra, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi có dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do Nguyễn Tấn Lương làm giám đốc và hành vi có dấu hiệu tranh giành, lấn chiếm đất công, cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm Giang "36".

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục chỉ đạo Công an TP Biên Hòa và các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh và Bộ Công an truy bắt những người liên quan khác.

Giang "36" ngươi gọi đàn em xăm trổ tới vây cảnh sát Đồng Nai. Ảnh: L.L

Liên quan đến vụ việc này, ngày 7/8 Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng (cán bộ Cảnh sát 113, người có liên quan trọng vụ việc) để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của ngành công an.

Hai cán bộ công an khác liên quan đến sự việc là trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự) và trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113 - Phòng cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội công an tỉnh Đồng Nai) cũng bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ những vi phạm.

Giang "36" và đàn xem xăm trổ vây cảnh sát trên đường Đặng Văn Trơn. Ảnh: L.L

Trước đó, vào chiều 12/6, nhóm người của Nguyễn Tấn Lương xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm người của Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) tại nhà hàng Lam Viên ở đường Đặng Văn Trơn, TP Biên Hòa).

Khi nhóm của Hiền lên ôtô rời đi thì Lương điện thoại cho Giang "36” và một số người xăm trổ đuổi theo xì hơi xe.

Công an tỉnh Đồng Nai hôm đó phải huy động hàng trăm cảnh sát mới có thể vãn hồi trật tự.

Tác giả: Bạch Long

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok