Cuộc sống

5 điều đàn ông tử tế khi có vợ sẽ không bao giờ nói với người phụ nữ khác

Khi một người đàn ông đã có vợ cố gắng tìm kiếm một người khác giới với lí do “Tôi cần một người để nói chuyện” nghĩa là anh ta đang bước một chân ra khỏi cuộc hôn nhân của mình.

Trong cuộc sống vợ chồng sẽ không bao giờ tránh khỏi những phút giây xảy ra bất đồng, cãi vã. Nhưng mặc dù đang ở trong giai đoạn khó khăn với vợ, muốn tìm một ai đó để nói chuyện, chỉ đơn giản là để được vơi bớt những tức giận thì một người đàn ông tử tế khi đã kết hôn sẽ không bao giờ nói những lời này với người phụ nữ khác.

Dưới đây là những câu chuyện, những chia sẻ mà tuyệt đối một người đàn ông có vợ không nên làm với người phụ nữ khác nếu không muốn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:

Tôi cần một người để nói chuyện

Khi một người đàn ông đã có vợ cố gắng tìm kiếm một người khác giới với lí do “Tôi cần một người để nói chuyện” nghĩa là anh ta đang bước một chân ra khỏi cuộc hôn nhân của mình. Những gì còn lại sẽ rất dễ đẩy anh ta vào cảnh ngoại tình hoặc tự làm cho xích mích vợ chồng ngày một lớn dần lên với kiểu muốn tìm bạn này.

Khi một người đàn ông đã có vợ cố gắng tìm kiếm một người khác giới với lí do “Tôi cần một người để nói chuyện” nghĩa là anh ta đang bước một chân ra khỏi cuộc hôn nhân của mình. (ảnh minh họa)


Hành động này được hiểu là, vợ là không đủ để anh ta chia sẻ hết những thứ trong lòng mình và một người phụ nữ khác khiến anh ta dễ dàng để mở lòng hơn. Như vậy rõ ràng tầm quan trọng của vợ thậm chí còn không bằng người kia.

Hãy nhớ rằng, đàn ông chỉ cần một người phụ nữ để nói chuyện khi muốn tư vấn những món quà, những điều bất ngờ dành cho vợ mình chứ không phải là để chia sẻ thông tin cá nhân và về mối quan hệ của hai vợ chồng bạn.

“Tôi với vợ vừa cãi nhau ngày hôm qua”

Bạn không bao giờ nên chia sẻ về những bất đồng này với một người nào khác ngoài bạn đời của mình. Đây là thời điểm bạn bị tổn thương và thiếu sự công bằng trong cách chia sẻ. Nó cũng là thời gian hoàn hảo để những lời khuyên không tốt hoặc kẻ nào đó muốn lợi dụng có cơ hội chen chân vào phá hoại hạnh phúc gia đình bạn.

Đàn ông chỉ cần một người phụ nữ để nói chuyện khi muốn tư vấn những món quà, những điều bất ngờ dành cho vợ mình chứ không phải là để chia sẻ thông tin cá nhân và về mối quan hệ của hai vợ chồng bạn. (Ảnh minh họa)


Đừng phát tán cảm xúc tiêu cực với người nào khác ngoài vợ mình. Người duy nhất cần lắng nghe những tâm sự và bực bội của bạn để cùng nhau điều chỉnh chính là vợ. Bởi hơn ai hết. hai người mới là nhân vật chính của câu chuyện này. Kể nó với một người khác không thể thay đổi cục diện mà chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

“Lâu lắm rồi tôi với vợ không quan hệ”

Đây là một điều tối kị mà đàn ông có vợ không bao giờ nên chia sẻ nó với người phụ nữ khác dù là bạn bè, đồng nghiệp hay người thân.

Hãy thử đặt mình vào tình huống ngược lại. Có bao giờ bạn muốn vợ mình nói với người đàn ông khác tại nơi làm việc, tại phòng tập thể dục, tại buổi họp lớp về việc: “Tôi với chồng lâu lắm không quan hệ”? Chắc chắn là không. Vậy thì vợ bạ cũng vậy.

Đây là điều riêng tư và không phải là thứ mang ra bộc bạch với người khác giới, trừ khi bạn có ý đồ mờ ám muốn đi quá giới hạn với người đó.

Đừng phát tán cảm xúc tiêu cực với người nào khác ngoài vợ mình. Người duy nhất cần lắng nghe những tâm sự và bực bội của bạn để cùng nhau điều chỉnh chính là vợ. (ảnh minh họa)


“Em có bạn trai chưa?”

Đàn ông thường hay bao biện rằng nó đơn thuần chỉ là một câu hỏi xã giao với người khác giới. Nhưng thực tế không phải vậy. Trong tâm lí đàn ông, khi họ hỏi câu này là bởi vì họ quan tâm tới tình cảm của người phụ nữ đó và muốn biết cô ấy có sẵn sàng cho một mối quan hệ hay không.

“Anh không biết sẽ làm mọi việc thế nào nếu không có em”

Câu nói này sẽ trở nên cực kì tuyệt vời nếu người lắng nghe nó là vợ của bạn. Nhưng cụm từ này thực sự nguy hiểm khi bạn dành nó cho một người phụ nữ khác không phải vợ mình. Rõ ràng, trong câu nói đó hàm chứa việc người phụ nữ đó quá quan trọng, đến nỗi mà không có cô ấy bạn không biết phải làm gì?

Dù rằng người đó có thể giúp bạn thành công trong một vài việc nào đó kiểu như kinh doanh thắng lợi, phi vụ làm ăn phát đạt nhưng tuyệt đối đàn ông có vợ, tôn trọng vợ sẽ không bao giờ đặt vai trò của một người phụ nữ khác lên vị trí quá quan trọng trong đời mình như thế.

Tác giả bài viết: Sam Sam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok