Số hóa

5 dịch vụ lưu ảnh thay thế Google Photos

Khi Google Photos bắt đầu tính phí, câu hỏi đặt ra rằng đâu là dịch vụ lưu trữ ảnh mà người dùng nên lựa chọn.

Trên thị trường không có nhiều giải pháp tốt như Google Photos khi cho phép lưu ảnh miễn phí không giới hạn. Dưới đây là một số dịch vụ trả phí thay thế có thể lưu ảnh linh hoạt và nhanh chóng trên nhiều thiết bị:

iCloud

Mức lưu trữ miễn phí: 5 GB.

Trả phí: 0,99 USD/tháng cho 50 GB, 2.99 USD/tháng cho 200 GB, 9,99 USD/tháng cho 2 TB.

Nền tảng hỗ trợ: iOS, Mac, web, Windows.

Đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những ai dùng iPhone. Giống với Google Photos, iCloud là kho dữ liệu đám mây cho toàn bộ dịch vụ của Apple.

Nếu là người dùng hệ sinh thái của Apple, iCloud sẽ kết nối mọi thứ, từ ứng dụng Ảnh trên iPhone, máy Mac và web. Tất cả đều được đồng bộ hóa một cách liền mạch mỗi khi người dùng chụp ảnh.

Tuy có thể tương thích tốt với các dịch vụ bên thứ ba nhưng iCloud không được Apple chăm chút giao diện web. Song, nếu những người xung quanh đều dùng đồ Apple, bạn có thể chia sẻ bộ nhớ iCloud với họ.

Flickr

Mức lưu trữ miễn phí: 1.000 bức ảnh không nén.

Trả phí: 6 USD/tháng lưu ảnh không giới hạn.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, web, Windows, Mac.

Flickr cung cấp một số tùy chọn bộ nhớ với giá thành hấp dẫn dành cho những ai không muốn bỏ nhiều tiền để sử dụng dịch vụ. Ảnh: Android Central.

Mặc dù không có một số tính năng dựa trên AI như Google Photos, Flickr vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của người dùng. So với các dịch vụ khác, người dùng chỉ cần bỏ ra 6 USD/tháng là có thể lưu ảnh miễn phí không giới hạn. Nếu không có quá nhiều ảnh, tùy chọn lưu 1.000 bức ảnh miễn phí của Flickr khá hấp dẫn.

Dropbox

Mức lưu trữ miễn phí: 2 GB.

Trả phí: 9,99 USD/tháng cho 2 TB.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Windows, Mac.

Dropbox không hẳn là dịch vụ lưu ảnh. Nó được thiết kế để đồng bộ hóa tất cả các tệp giữa nhiều thiết bị của người dùng. Ảnh: Pinterest.

Dropbox có thể tải ảnh lên tự động từ điện thoại và máy tính, cho phép sắp xếp chúng theo cấu trúc tệp truyền thống. Bản thân Dropbox không hỗ trợ trình chỉnh sửa ảnh, thay vào đó nó có thể liên kết với các dịch vụ bên thứ ba như Pixlr, Photoshop, Lightroom.

OneDrive

Mức lưu trữ miễn phí: 5 GB.

Trả phí: 1,99 USD/tháng cho 100 GB, 6,99 USD/tháng cho 1 TB và bộ công cụ Microsoft 365 Office.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, web, Windows, Mac.

Tương tự như Dropbox, OneDrive không thể chỉnh ảnh trực tuyến, mà đơn thuần là dịch vụ lưu trữ tệp tin và bao gồm hình ảnh. Ảnh: The Verge.

OneDrive trên điện thoại Android chỉ hỗ trợ một số công cụ chỉnh ảnh cơ bản. Người dùng sẽ không nhận được gì ngoài tính năng sắp xếp hình ảnh, album tương tự như trên web.

Trong khi đó, do được làm bởi Microsoft nên OneDrive có thể sao lưu dữ liệu từ máy tính Windows tương đối liền mạch, tốt hơn đôi chút so với Dropbox nhưng không đáng kể.

Tác giả: Thái Âu

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok