Xã hội

Nghi hàng xóm đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng, cả gia đình tá hỏa

Nghi hàng xóm đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà mình, 5 người trong gia đình ông Đ vội đến bệnh viện khám, xét nghiệm.

Ngày 20/5, làm việc với phóng viên, chị Nguyễn Thị V. (SN 1993, trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, trước đó vào ngày 15/5, thấy người hàng xóm có những biểu hiện lạ.

Đồng thời khi xem lại hình ảnh từ camera an ninh của gia đình chị phát hiện, lợi dụng lúc gia đình không có ai ở nhà người này mang theo một chiếc chai lạ đi vào khuôn viên gia đình sau đó đi đến khu vực giếng nước của gia đình.

Giếng nước gia đình chị V. nghi đã bị đổ thuốc diệt cỏ xuống.

Tuy nhiên, do khu vực giếng nước được khóa kỹ nên người này không thể vào phía trong. Người này sau đó trở ra với những biểu hiện rất lạ.

Giếng nước này gia đình chị V. sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và dùng để nấu ăn, lấy nước cho gia súc, gia cầm trong nhà uống. Xâu chuỗi với các lần trước đó gia súc, gia cầm trong nhà như bò, gà…chết bất thường nên chị V. nảy sinh nghi ngờ.

Khu vực vào giếng nước bị khóa nên vào ngày 15/5, người hàng xóm không thể vào phía trong.

Trước những biểu hiện bất thường của hàng xóm, gia đình chị V. vô cùng lo lắng đồng thời viết đơn trình báo sự việc đến chính quyền địa phương. Theo chị V., sau đó tại buổi làm việc ở xã người hàng xóm cũng đã thừa nhận trước đó vào ngày 14/5, có đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà chị V.

Ngày 15/5, nhân lúc gia đình chị không có ai ở nhà người này tiếp tục sang để đổ loại nước này vào bình dầu gội nhưng không thành vì cổng vào giếng nước bị khóa. Bên cạnh đó, khi dùng đèn pin soi xuống giếng gia đình phát hiện màu nước chuyển sang xanh bất thường…

Hiện gia đình chị V. phải đi xin nước ở nơi khác về sử dụng.

Ngay sau đó, gia đình chị V. không dám sử dụng nước giếng để sinh hoạt. Đồng thời 5 người trong gia đình gồm: ông Nguyễn Hữu Đ (SN 1965), bà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1970), chị Nguyễn Thị V (SN 1993, con dâu) và hai cháu nhỏ là Nguyễn Thị Thủy T (SN 2016) và Nguyễn Thị Tường V (SN 2018) vội đến bệnh viện để thăm khám, xét nghiệm. Rất may các kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên trong gia đình vẫn chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước sự việc trên, gia đình chị V. vô cùng lo lắng, gia đình phải đi xin nước ở nhà khác về sử dụng không giám dùng nguồn nước giếng của gia đình. Cũng theo gia đình chị V., người hàng xóm có những biểu hiện khả nghi trên là một cụ bà năm nay đã ngoài 60 tuổi.

Sáng 20/5, chính quyền xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn cũng xác nhận đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự việc trên. Ngay sau khi nhận thông tin công an huyện Nam Đàn, Nghệ An cũng đã vào cuộc điều tra.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok