Trong tỉnh

Nghi án kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ hủy lúa của Bí thư thôn

Ruộng lúa hơn 4 sào của gia đình Bí thư thôn đang phát triển xanh tốt, bỗng nhiên chết cháy hàng loạt. Hiện công an đang vào cuộc điều tra.

Nghi ngờ ruộng lúa của gia đình mình đang phát triển xanh tốt bỗng nhiên chết cháy do bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ để hủy hoại, ông Lê Doãn Sơn, Bí thư thôn Mỹ Hạ, xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân (Than Hóa) đã làm đơn trình báo công an...

Ruộng lúa của gia đình ông Lê Doãn Sơn bỗng nhiên chết cháy bất thường

Ruộng lúa của gia đình ông Lê Doãn Sơn bỗng nhiên chết cháy bất thường

Trước sự việc trên, tiếp xúc với PV, bà Lê Thị Hoa, vợ ông Sơn trình bày: Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, gia đình gieo sạ hơn 4 sào lúa. Sau đó, ruộng lúa của gia đình bà phát triển xanh tốt. Thế rồi, sau thời gian nghỉ Tết, đến ngày 10/2, ruộng lúa của gia đình có hiện tượng vàng lá bất thường. Ít ngày sau đó, tỷ lệ lúa chết cháy xảy ra khắp ruộng. Nhìn ruộng lúa mà xót xa quá. Hơn 4 sào lúa này là nguồn lương thực chính của gia đình, giờ bị như thế không biết thế nào nữa.

“Trước hiện tượng lúa chết cháy bất thường nói trên, gia đình đã tìm đến cán bộ kỹ thuật phụ trách khuyến nông, để nhờ kiểm tra. Qua khảo sát, nhận định ban đầu của cán bộ khuyến nông cho thấy, lúa chết có thể do bị nhiễm thuốc diệt cỏ”, bà Hoa cho biết thêm.

Gia đình ông Sơn nghi nghờ ruộng lúa của gia đình mình bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ để hủy hoại

Gia đình ông Sơn nghi nghờ ruộng lúa của gia đình mình bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ để hủy hoại

Ngay sau đó, gia đình bà Hoa đã trình báo sự việc đến lãnh đạo UBND xã Bắc Lương. Nhận được trình báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ cùng lực lượng Công an xã đến hiện trường kiểm tra. Do sự việc có dấu hiệu bất thường, nên chính quyền địa phương và gia đình đã trình báo lên Công an huyện Thọ Xuân.

Ngày 17/2, Công an huyện Thọ Xuân đã cử cán bộ đến hiện trường kiểm tra, lấy mẫu lúa, mẫu nước và bùn để tiến hành xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Trao đổi với PV, ông Lê Doãn Sơn (chồng bà Hoa), Bí thư Chi bộ thôn Mỹ Hạ, cho hay: “Sau khi gia đình trình báo sự việc, Công an huyện đã cử cán bộ về điều tra, xác định nguyên nhân. Diện tích lúa nêu trên được gia đình gieo sạ bằng giống lúa lai 225 vào ngày 22/1/2019 theo đúng kế hoạch thời vụ của địa phương. Qua theo dõi, cây lúa phát triển được 4 - 5 lá rồi, mật độ đều, xanh tươi”.

Nhìn xuống ruộng lúa của gia đình, anh Lê Doãn Sơn (con trai ông Sơn bà Hoa) buồn rầu, nói: “Đây là phần lớn diện tích lúa của gia đình, giờ đã chết cháy hết cả. Trong khi đó, những ruộng lúa cửa các hộ dân khác nằm xung quanh vẫn xanh tốt bình thường. Gia đình tôi nghi có người bỏ thuốc diệt cỏ vào nguồn nước trong ruộng”.

Trao đổi với PV, ông Sơn cho biết hiện công an huyện đang vào cuộc điều tra

Trao đổi với PV, ông Sơn cho biết hiện công an huyện đang vào cuộc điều tra

Ghi nhận của PV Báo Kinh tế nông thôn vào sáng 18/2, phần lớn diện tích lúa hơn 4 sào ruộng của gia đình ông Sơn đã bị chết cháy, nhiều vị trí lúa bị úa rục ngã xuống bùn.

Được biết, ông Sơn đã làm trưởng thôn 17 năm và chuyển sang làm Bí thư Chi bộ thôn Mỹ Hạ, xã Bắc Lương khoảng 5 năm nay.

Hiện, sự việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tích cực điều tra, để sớm xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lúa của gia đình ông Sơn bỗng nhiên chết cháy bất thường nêu trên.

Tác giả: Văn Cương - Xuân Sơn

Nguồn tin: Báo Kinh tế nông thôn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok