Trong tỉnh

Bé trai vụ 3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ tự vẫn đã tử vong

Ngày 1/11, UBND xã Quảng Hải (Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, bé trai 4 tuổi trong vụ 3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ tự vẫn đã tử vong. Gia đình đã tiến hành chôn cất cháu theo phong tục, còn người mẹ và con gái vẫn đang điều trị tích cực.

Ông Viên Đình Toàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Hải (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, do bị ngộ độc nặng nên 2 cháu bé trong vụ 3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ tự vẫn được gia đình đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Đến chiều ngày 31/10, cháu Viên Đình T. (4 tuổi) được gia đình đưa về nhà, mấy tiếng sau cháu mất. Do gia đình làm cam kết sau này có vấn đề gì tự chịu trách nhiệm nên cơ quan Công an không tiến hành mổ tử thi. Hiện cháu T đã được gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương.

Nhiều người tới chia buồn cùng gia đình

Hiện tại sức khỏe chị S. (mẹ cháu T.) rất yếu, đã 5 ngày không ăn được gì, cổ họng đã rộp hết bên trong, còn cháu Viên Thị T. (9 tuổi) vẫn đang cấp cứu. Gia đình đã vay mượn cùng với bà con hàng xóm, các nhà hảo tâm giúp đỡ được 150 triệu mang ra để chữa trị cho cháu.

Cháu T. vẫn đang được điều trị tích cực tại Hà Nội

Như đã thông tin, vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28/10, giữa vợ chồng chị Lê Thị S. (SN 1980) và anh Viên Đình Ch. (SN 1978, ngụ xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) xảy ra mâu thuẫn. Bị chồng chửi mắng, trong lúc nóng giận, thiếu suy nghĩ, chị S. đã bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con là cháu Viên Đình T. (4 tuổi) và Viên Thị T. (9 tuổi) (hiện đang học mầm non và tiểu học) uống, sau đó chị S. cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử, được người thân và hàng xóm phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo người dân địa phương cho biết, vợ chồng anh Viên Đình Ch. và chị Lê Thị S. kết hôn cách đây khoảng 20 năm và hiện tại đã có 3 người con, con gái lớn học lớp 7, hai cháu Viên Thị T. (đang học lớp 4 ) và cháu Viên Đình T. (lớp mẫu giáo). Gia đình anh Ch. thuộc diện khó khăn, chồng đi làm thợ xây, vợ ở nhà làm nông nghiệp. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng chưa có mâu thuẫn gì lớn. Hai vợ chồng để dành, tích góp mới xây được căn nhà, vôi ve chưa quét thì xảy ra sự việc đau lòng.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok