Trong tỉnh

Xuất hiện trường hàng chục F0, TP Thanh Hóa test 100% giáo viên hằng tuần

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều ca mắc mới là học sinh, giáo viên, nhân viên trường học, thành phố Thanh Hoá đã thực hiện test tầm soát 100% giáo viên, nhân viên nhà trường vào mỗi thứ 2 các tuần.

Theo đó, sau khi xuất hiện ổ dịch mới với 48 F0 là giáo viên, học sinh tại Trường tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hoá vào ngày 14/1), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các trường, chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh (có ngày gần 60 ca). Tính từ ngày 1/1/2022 đến 15 giờ ngày 14/1/2022, thành phố đã ghi nhận 564 ca dương tính với SARS CoV-2, trong đó có 135 ca F0 là giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn, khống chế và quyết tâm giữ vững cấp độ dịch của thành phố ở cấp độ 1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các đơn vị: Trong các ngày 15, 16/1/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường, xã làm việc cụ thể với ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn để đánh giá tình hình dịch bệnh và đề ra các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp và hiệu quả.


Các nhà trường thực hiện test tầm soát vào ngày thứ 2 hằng tuần đối với 100% giáo viên, nhân viên nhà trường; tần suất test tầm soát ngẫu nhiên cho học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn, tối thiểu 10% tổng số học sinh của trường.

Các trường thông báo đến phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình. Khuyến cáo phụ huynh học sinh không đưa con em đến các nơi tập trung đông người, hạn chế giao lưu, tiếp xúc với người khác trong điều kiện tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đồng thời chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K.

Quán triệt và yêu cầu cán bộ, giáo viên trong nhà trường chủ động ghi lại lịch trình khi di chuyển trong ngày để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng khi có yêu cầu của cơ quan chức năng; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi đi công tác, thăm thân từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương. Nêu gương, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình, đồng nghiệp và học sinh.

Riêng đối với các trường hợp F0 là học sinh tiểu học, từ ngày 14/1/2022 được phép cách ly, điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện theo Phương án cách ly, điều trị tại nhà người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng đã được UBND thành phố ban hành tại Quyết định số 652/QĐ UBND, ngày 12/1/2022. Trước ngày 20/1/2022, Ban Chỉ đạo thành phố sẽ tổ chức giao ban với các phường, xã để bàn bạc và thống nhất triển khai đồng loạt Phương án trên toàn địa bàn thành phố.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: F0 , TP Thanh Hóa , giáo viên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok