Giáo dục

Thanh tra Sở vào cuộc vụ huy động tiền kỷ niệm thành lập trường

Liên quan tới việc Trường THPT Lê Văn Hưu kêu gọi góp hơn 2,6 tỷ đồng để kỷ niệm 60 năm thành lập, Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa vào cuộc

Trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Ảnh: TL.


Sáng 14/4, trả lời báo chí, ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Trường THPT Lê Văn Hưu đã có tờ trình gửi Sở về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Tuy nhiên Sở GD&ĐT Thanh Hóa chưa có văn bản trả lời.

Cũng theo ông Thức, Tờ trình của nhà trường gửi về Sở chỉ là nội dung về tổ chức 60 năm thành lập trường, không có nội dung chi tiết các khoản và hạng mục như báo chí phản ánh, mà chỉ có kế hoạch cho lễ kỷ niệm 60 năm, không nói gì đến chuyện tiền nong. Nếu có vấn đề này ngay từ ban đầu, thì lãnh đạo Sở đã có ý kiến.

Người đứng đầu ngành GD&ĐT Thanh Hóa cho rằng, không cấm việc vận động nhưng phải minh bạch, trong mức vừa phải, không ai cho phép liên hoan tới 1.500 suất và các khoản quà cáp hàng trăm triệu đồng như vậy. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở vào làm việc. Nếu có sai sót, trên cơ sở đó, Sở sẽ chấn chỉnh và có hình thức xử lý.

Bản dự kiến các khoản chi trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường THPT Lê Văn Hưu. Ảnh: TL.

Chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã ban hành “Dự kiến kế hoạch thực hiện các công việc chuẩn bị các điều kiện và tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường”.

Theo đó, nhà trường đưa ra các hạng mục cần phải làm và dự kiến tổng kinh phí, là: 2.655.000.000 đồng, để xây dựng nội thất nhà truyền thống: Từ 350 đến 450 triệu đồng. Sơn, làm lan can khu hiệu bộ 3 tầng: 300 triệu đồng.

Trang trí khuôn viên trường: 80 triệu đồng. Biên tập, xuất bản và in kỷ yếu 1.500 cuốn: 225 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, truyền thông: Làm phóng sự, viết bài trên báo, đưa tin trên đài truyền hình, in báo, bảng biểu, lắp đặt pano, áp phích: 150 triệu đồng. Giấy mời, lễ tân, tổ chức thể thao, văn nghệ, đốt lửa trại: Dự kiến 100 triệu đồng.

Giao lưu gặp mặt, tổ chức tiệc đứng của các thể hệ cựu học sinh, thầy, cô giáo chiều thứ 7 (trước ngày đại lễ): Số lượng tuỳ vào đăng ký của các lớp, khoá cựu học sinh: dự kiến mỗi suất 300.000 đồng.

Thuê tổ chức sự kiện ngày đại lễ: Dự kiến 300 triệu đồng. Tiệc đứng sau buổi lễ sáng ngày Chủ nhật (đại biểu là các thế hệ thầy, cô giáo, đại diện thế hệ cựu học sinh, khoảng 1.500 người): Dự kiến 450 - 500 triệu đồng.

Quà lưu niệm cho các thầy, cô giáo, các đại biểu: 250 triệu đồng. Công tác an ninh bảo vệ, y tế...: 50 triệu đồng. Kinh phí dự phòng: 50 triệu đồng.

Nguồn tin: Thế Lượng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok