Thế giới

Số nạn nhân tử vong trong thảm họa lở đất lên tới 92 người

Số người tử vong vì lở đất ở miền Nam Philippines đã tăng lên 92 người, khi cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục được triển khai.

Theo báo cáo mới nhất do giới chức Philipines công bố ngày 15/2, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa lở đất xảy ra hôm 6/2 tại miền Nam nước này đã lên tới 92 người, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm hàng chục người mất tích.

Những người thiệt mạng và mất tích là các công nhân của một công ty khai thác mỏ bị mắc kẹt bên trong hai chiếc xe bus bị chôn vùi bởi đất đá, bùn và cây cối đổ sập từ sườn núi xuống. Đây là hai xe bus đưa đón công nhân đến và đi từ khu khai thác mỏ.

Lực lượng cứu hộ của quân đội Philippines đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ lở đất (Ảnh: Philstar/Quân đội Philippines)

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro tối 6/2, đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người. Quân đội và các lực lượng vũ trang Philippines đã được huy động tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị ảnh hưởng. Giới chức tỉnh Davao de Oro cho biết có 36 người vẫn còn mất tích sau thảm họa lở đất.

Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn chứng kiến nhiều trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.

Tác giả: An Đông (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok