Thế giới

Nữ thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh ngực trần

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 23-8 lên tiếng xin lỗi sau khi xuất hiện bức ảnh chụp hai người phụ nữ có ảnh hưởng trên mạng xã hội để ngực trần hôn nhau tại dinh thự của bà ở thủ đô Helsinki.

Bức ảnh xuất hiện trong tuần này, cho thấy hai người phụ nữ hôn nhau trong khi họ vén áo lên để lộ ngực. Một người cầm tấm biển ghi chữ "Phần Lan" để che lại.

Phát biểu với các phóng viên ngày 23-8, bà Marin xác nhận bức ảnh đã được chụp tại dinh thự ở Helsinki vào tháng 7. Nữ thủ tướng nói rằng bà đã mời một số khách về nhà sau một lễ hội âm nhạc.

Bà Marin nói: "Bức ảnh như thế là không đúng đắn. Tôi xin lỗi vì điều đó. Lẽ ra không nên có bức ảnh kiểu đó".

Hai người phụ nữ để ngực trần hôn nhau tại dinh thự của nữ thủ tướng ở thủ đô Helsinki. Ảnh: Daily Mail

Các video bị rò rỉ vào tuần trước cho thấy bà Marin và một nhóm bạn đang khiêu vũ trong một căn hộ. Một số người tự gọi mình là "băng đảng bột mì", ám chỉ tới cocaine hoặc ma túy tổng hợp.

Một đoạn video được đăng lên mạng xã hội cho thấy 6 người đang nhảy múa trước ống kính, trong đó có Thủ tướng Marin. Trong phần sau của video, bà Marin quỳ gối trên sàn nhảy với tay để sau đầu, vừa nhảy vừa hát.

Một video khác ghi lại hình ảnh hai người khiêu vũ cùng nhau được đăng lên mạng, trong đó nữ thủ tướng đang khiêu vũ thân mật với ca sĩ nhạc rock Phần Lan Olavi Uusivirta trên nền nhạc sôi động trong hộp đêm. Có lúc Uusivirta trông như đang thì thầm điều gì vào tai bà Marin. Báo chí Phần Lan cho rằng Uusivirta đã hôn bà.

Phía Uusivirta đăng tuyên bố lên Instagram rằng "không có điều gì không phù hợp xảy ra", khẳng định hai người chỉ là bạn.

Thủ tướng Sanna Marin trả lời báo chí về vụ video bị rò rỉ. Ảnh: Reuters

Bà Marin giải thích về bữa tiệc tùng náo nhiệt rằng "mọi người đều cần một buổi tối vui vẻ và thoải mái". Thủ tướng Marin cho biết bà đã hát, nhảy và uống rượu, những "điều hết sức hợp pháp" tại bữa tiệc cùng bạn bè.

Bà nhấn mạnh: "Bản thân tôi không sử dụng ma túy, hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu". Nữ thủ tướng nói thêm rằng ngay cả khi uống rượu, bà vẫn ở trong tình trạng thích hợp để "lãnh đạo đất nước".

Sau khi trở thành tâm điểm chú ý vì những video trên, bà Marin đã xét nghiệm ma túy với mục đích chấm dứt những phỏng đoán về việc bà có sử dụng chất cấm hay không. Văn phòng Thủ tướng Phần Lan ngày 22-8 thông báo: "Kết quả từ cuộc xét nghiệm ngày 19-8 của bà Sanna Marin không cho thấy dấu hiệu của ma túy".

Bên cạnh sự chỉ trích, bà Marin cũng đã đã tìm thấy sự ủng hộ. Hàng trăm phụ nữ ở Phần Lan và Đan Mạch đăng video quay cảnh họ khiêu vũ, tiệc tùng và uống rượu lên mạng xã hội để bày tỏ "tình đoàn kết" với nữ Thủ tướng Marin. Họ cho rằng bà có quyền được tận hưởng các sự kiện riêng tư cùng bạn bè.

Bà Marin trở thành thủ tướng trẻ nhất của Phần Lan vào tháng 12-2019. Theo đài RT, vào thời điểm đó, bà là nguyên thủ quốc gia trẻ nhất thế giới, ở tuổi 34. Bà Marin kết hôn với bạn trai lâu năm Markus Raikkonen vào tháng 8-2020.

Tác giả: Huệ Bình

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok