Thế giới

Nga công bố video thẩm vấn nghi phạm vụ khủng bố ở gần Moscow

Một đoạn video thẩm vấn được Margarita Simonyan, Tổng biên tập của RT vừa công bố trên Telegram.

Đoạn video cho thấy một người đàn ông có râu nằm trên mặt đất và mô tả bằng tiếng Nga rằng hắn đã được trả tiền như thế nào để thực hiện vụ tấn công khủng bố.

Nghi phạm khai tên là Fariddun Shamsutdin, sinh ngày 17/9/1998, đã từ Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh vào Nga qua đường hàng không vào ngày 4/3.

Nghi phạm Fariddun Shamsutdin (Ảnh: RT)

Người đàn ông này khai rằng, hắn thực hiện hành vi xả súng khủng bố vì được hứa trả 500.000 rúp (khoảng 5.400USD), một nửa số tiền đã được chuyển cho hắn.

Một tháng trước hắn đã được liên lạc qua Telegram và được cung cấp vũ khí. Người liên lạc đã giao cho hắn nhiệm vụ giết tất cả những người trong hội trường.

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov cho biết, 11 nghi phạm đã bị bắt giữ, bao gồm cả 4 kẻ khủng bố trực tiếp thực hiện vụ tấn công. Những đối tượng này bị bắt khi đang cố gắng vượt qua biên giới giữa Nga và Ukraine.

Trong khi đó, Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lời các nguồn tin cho biết vụ tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch cẩn thận, song không nêu chi tiết. Ukraine trước đó đã bác bỏ mạnh mẽ mọi liên quan, đồng thời cho biết, nước này chưa bao giờ sử dụng các phương pháp khủng bố.


Tác giả: Thái An

Nguồn tin: VOV.VN

  Từ khóa: Moscow , khủng bố , Nga

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok