Du lịch

Kỳ lạ: Nhà hàng phục vụ... bữa ăn cuối cùng của các tử tù

Một nhà hàng đang gây sự chú ý với giới truyền thông khi cho thực khách cơ hội thưởng thức những thực đơn là bữa ăn cuối cùng phục vụ các tù nhân khét tiếng trên thế giới.

12 bữa ăn cuối cùng của các tử tù khét tiếng thế giới

Ningen là một nhà hàng pop -up mở tại quận Shinjuku ở Tokyo, Nhật Bản, đang thu hút sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước, khi cho thực khách cơ hội thưởng thức thực đơn là những bữa ăn cuối cùng phục vụ các tù nhân khét tiếng trên thế giới trước giờ bị đưa đi hành quyết.

Nhà hàng phục vụ thực đơn là những món ăn cuối cùng của các tử tù trên thế giới

Quán ăn gây tranh cãi này do một nhóm nghệ thuật đến từ Nhật Bản với tên gọi Chim Pom mở ra. Những thực đơn trong quán đều là các bữa ăn cuối cùng từng phục vụ những tên tội phạm người Mỹ nổi tiếng như: kẻ cướp vũ trang và giết người Gary Mark Gilmore, “Góa phụ đen” của Florida, hay sát thủ giết người John Wayne Gacy….

Thực đơn của quán gồm các món như bò bít tết, khoai tây, cafe, sữa, với rượu whisky; món burger phô mát với khoai tây chiên kèm salad với nước sốt Thousand Insland, hay rau củ hấp và dâu tây tươi… Đó là những thực đơn từng xuất hiện trong suất ăn cuối cùng của những tử tù nổi tiếng.

Bữa ăn cuối cùng của tử tù được ghi rõ trong menu của nhà hàng

Do là một nhà hàng pop-up nên Ningen chỉ mở cửa trong thời gian ngắn. Pop-up là thuật ngữ dùng để chỉ những nhà hàng tồn tại trong khoảng thời gian ngắn nhất định, tại một địa điểm bất kỳ không cố định. Cũng bởi vậy, Ningen không phải đối diện trước những lời chỉ trích từ dư luận giống các nhà hàng từng xuất hiện tương tự trước kia.

Được biết, trước đó, nhà hàng Death Row Dinners mở cửa năm 2014 ở London, chuyên phục vụ các món ăn từng xuất hiện trong thực đơn bữa cuối cùng của một số tử tù, nhưng phải đóng cửa chỉ sau một ngày làm việc duy nhất vì “những hành vi đe dọa nghiêm trọng”.

Tác giả: Quốc Việt

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Bữa ăn , tử tù , nhà hàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok