Du lịch

Độc đáo nhà hàng Nhật buộc thực khách tự “đánh bắt” thức ăn cho mình

Tại chuỗi nhà hàng Zauo của Nhật Bản, thực khách sẽ được trải nghiệm cảm giác làm một “ngư dân”, khi tự đánh bắt lấy chính nguyên liệu để chế biến món ăn của mình.

Zauo được thiết kế với hình dáng một con thuyền đang lênh đênh giữa biển nước mà thực tế chính là các bể nuôi cá cùng các loại thủy hải sản khác.

Khi đến với nhà hàng này, bước đầu tiên của thực khách không phải là ngồi ngay ngắn vào bàn để gọi món, mà là thuê các dụng cụ như cần, mồi câu và sẵn sàng để bắt những con cá tươi ngon nhất.

Khi đã câu được cá, thực khách có thể tùy ý lựa chọn cách chế biến thành quả của mình như: nướng, chiên, sushi, sashimi… Nếu không quá tự tin về sự “sát cá” của mình, bạn cũng có thể nhờ nhân viên nhà hàng câu hộ nhưng đương nhiên sẽ mất thêm phụ phí.

Ngoài ra, thực khách cũng có thể bỏ qua công đoạn câu cá và gọi món trực tiếp từ những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, tương tự như ở các nhà hàng khác.

nhat_ban_2

Được biết, nhà hàng câu cá Zauo đầu tiên khai trương ở Nhật Bản vào năm 1993. Đến nay, nó đã có tổng cộng 12 chi nhánh.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc cho khách hàng tự câu chính thức ăn của mình, ông Kazuhisa Takahasi - đại diện của nhà hàng cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người có những khoảng thời gian thật thú vị. Ngoài ra, còn có một thông điệp khác mà nhà hàng muốn gửi gắm đó là món ăn mà các bạn thưởng thức là một sự sống, để được ăn bạn phải giết chết chú cá, nên trước khi dùng bữa hãy cầu nguyện và gửi lời cảm ơn đến sự sống mà chú cá đã trao tặng”.

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok