Xe

Kia tăng giá một số mẫu xe, cao nhất gần 40 triệu đồng

Giá niêm yết của 13 phiên bản thuộc 5 dòng xe Kia phân phối chính hãng tại Việt Nam vừa được điều chỉnh tăng 5-40 triệu đồng.

Các mẫu xe Kia nằm trong đợt điều chỉnh giá lần này bao gồm: New Morning, K3, K5, Sorento và Carnival.

Cụ thể mức chênh của từng phiên bản như sau:

Giá mới dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 1/9 tới đây. Tuy nhiên, khách hàng đặt cọc mua xe trong tháng 8 cũng không được hưởng giá cũ, vì đại lý tính giá hợp đồng dựa vào thời điểm giao xe. Như vậy, chỉ có xe giao ngay, xuất hóa đơn trong tháng 8 mới được áp dụng theo chính sách cũ.

Đây không phải lần đầu tiên nhà phân phối Kia điều chỉnh giá xe. Trước đó là 6 lần thay đổi giá của Seltos; mỗi lần tăng 5-10 triệu đồng, do điều chỉnh trang bị, hoặc do vấn đề nguồn cung ứng. Kia Sonet hay K3 cũng có vài lần tăng giá bán từ những lần trước.

Mẫu Morning thế hệ mới cũng nằm trong số những xe Kia tăng giá đợt này (Ảnh: Ánh Dương).

Đợt thay đổi giá lần này, theo lý giải của đại lý, chủ yếu nằm ở khâu cung ứng mà nguyên nhân là giá nhiều vật liệu tăng cao.

Tuy nhiên, một số xe vẫn có chương trình ưu đãi. Kia K5 được khuyến mại 5-25 triệu đồng, Sorento được giảm giá khoảng 20 triệu đồng cho một số phiên bản. Khách mua các xe khác được khuyến mại 2-5 triệu đồng hoặc tặng thẻ dịch vụ trị giá 10 triệu đồng.

Trong khi đó, một số mẫu xe của Kia đang rơi vào tình trạng khan hàng, như Sonet, Seltos hay Carnival. Khi đặt mua các sản phẩm này, khách hàng phải chờ 2-3 tháng; cá biệt khi mua Carnival khách hàng có thể phải đợi tới 6 tháng mới được giao xe, tùy phiên bản.

Kia là hãng xe hiếm hoi không bán kênh giá, nhưng lại thường xuyên thay đổi giá niêm yết theo chiều hướng tăng. Sau khi giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới, các sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc này nhận được phản hồi khá tích cực từ khách hàng Việt.

Tác giả: Đoàn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Kia tăng giá , tăng giá , giá xe , KIA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok