Giải trí

Hoa hậu Hoà bình Myanmar bị truy nã

Sau phát biểu về tình hình chính trị quốc gia tại chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Han Lay - Hoa hậu Hòa bình Myanmar bị quân đội ban lệnh truy nã.

Ngày 7/4, tờ Thai BPS đưa tin chính quyền Myanmar đã phát lệnh truy nã đối với Han Lay - Hoa hậu Hòa bình Myanmar. Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020, người đẹp 22 tuổi đã có bài phát biểu về tình hình chính trị nước nhà trong nước mắt và kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế. Người nhà của Han Lay cũng bị ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước.

Tối 27/3, Han Lay khóc nức nở trong phần thuyết trình khi được ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế để xuất hiện nói lên tâm tư trong chương trình trực tiếp. Cô chia sẻ về tình tình chính trị bất ổn trong nước, kêu gọi sự hỗ trợ từ nước ngoài và hát ca khúc Heal the World.

Han Lay, cap 1,74 m là á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020, thông thạo 3 thứ tiếng: Myanmar, Hàn Quốc, Anh.

Kết thúc cuộc thi, Han Lay nhận thức được sự nhạy cảm về bài phát biểu của mình nên đã chủ động ở lại Thái Lan. Ông Nawat Issara Kraisil - Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho biết sẽ hỗ trợ Han Lay tham gia các hoạt động giải trí, có thêm thu nhập trong thời điểm cô chưa thể trở về quê hương.

Những ngày qua, khán giả theo dõi các trang mạng nhìn thấy Han Lay xuất hiện cùng top 5 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 trong một vài hoạt động sau đêm chung kết.

Han Lay sở hữu chiều cao 1m74, là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. Cô thông thạo 3 thứ tiếng: Myanmar, Hàn Quốc, Anh và bảng thành tích học tập ấn tượng.

Tác giả: H.N

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok