Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn lệnh U19 Việt Nam thắng đẹp, xếp nhất bảng

Hôm nay, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Đài Bắc (Trung Hoa) để chuẩn bị tham dự vòng loại U19 châu Á 2018. Với việc rơi vào bảng đấu nhẹ ký, mục tiêu của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là giành ngôi nhất bảng để có vé vào VCK.

Tại vòng loại U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam nằm ở bảng H cùng với U19 Lào, U19 Macau và U19 Đài Bắc Trung Hoa. Đây là bảng đấu được đánh giá khá dễ thở với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, và nếu như U19 Việt Nam chơi với đúng sức mình, họ hoàn toàn có thể giành ngôi đầu bảng.

Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cảnh báo các học trò không được phép chủ quan, bởi đây là sân chơi tầm châu lục chứ không còn ở khu vực. Ngay cả ở giải Đông Nam Á vừa rồi, U19 Việt Nam đã chơi tốt nhưng lại bị loại ngay ở vòng bảng. Đó sẽ là một bài học lớn với các cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận lứa U19 Việt Nam hiện tại không tốt

“Lào hay Macau không phải là kém, nhưng mục tiêu của chúng ta là vượt qua vòng bảng. Chúng ta có thể đi tiếp nhưng với một lối chơi nghèo nàn thì không nên nghĩ đi xa. Chúng ta phải chứng tỏ nếu vô chung kết phải vượt trội những đội bóng cùng bảng, từ sự vượt trội đó chúng ta mới có thể so sánh với các đội ở châu lục được”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo chiến lược gia người Khánh Hòa, khó khăn của U19 Việt Nam cũng giống các đối thủ là phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo và đá vào lúc 13h, tuy nhiên với riêng U19 Việt Nam thì đây thực sự là một trở ngại lớn.

Mộ lo lắng nữa với nhà cầm quân người Khánh Hòa, đó là hầu hết các cầu thủ U19 Việt Nam đều không có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, giải đấu lớn nhất chỉ tới tầm Đông Nam Á.

Nhưng mục tiêu của U19 Việt Nam là giành ngôi nhất bảng để có vé vào VCK

Vì thế mà trong thời gian qua, ông Tuấn “con” liên tục nhấn mạnh với các học trò của mình rằng sân chơi phía trước khác nhiều so với khu vực. Tất cả phải có sự tập trung, chỉ quan tâm tới giải đấu ở Đài Bắc Trung Hoa, rồi sau đó tính tiếp, chứ không nên mơ mộng điều gì lớn lao như các đàn anh U20 Việt Nam từng làm là vào tới World Cup.

“Vừa rồi U19 Việt Nam đã thua đậm 0-5 trước U21 Hà Nội. Vì thế mà nếu U19 Việt Nam cứ đá như vậy ở giải đấu sắp tới thì chẳng đạt kết quả gì. Hãy biết rút ra những bài học để hoàn thiện mình”, ông Tuấn chốt lại.

Trong chiều 1/11, U19 Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Theo kế hoạch, 17h30 chiều nay, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa để tham dự vòng loại U18 châu Á 2018, với trận ra quân gặp Lào (4/11).

Lịch thi đấu của U19 Việt Nam:
14h00 - 4/11: U19 Việt Nam - U19 Macau (Sân đại học Fu Jen Catholic)
16h00 - 6/11: U19 Đài Bắc Trung Hoa - U19 Việt Nam (Sân đại học Fu Jen Catholic)
14h00 - 8/11: U19 Việt Nam - U19 Lào (Sân đại học Fu Jen Catholic)

Tác giả: Huy Phong

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok