Thế giới

Công dân Mỹ từ Vũ Hán bị cách ly sau khi cố trốn khỏi căn cứ quân sự

Một trong 195 người Mỹ được sơ tán từ Vũ Hán, Trung Quốc, đến căn cứ không quân Mỹ ở California đã bị cách ly bắt buộc sau khi cố trốn khỏi cơ sở này.

Tối 29/1, vài giờ sau khi đến căn cứ không quân March gần Los Angeles từ Vũ Hán, người này đã bị cách ly, theo thông tin từ quan chức y tế địa phương.

Jose Arballo, phát ngôn viên của cơ quan y tế công hạt Riverside, cho biết người này đã cố trốn khỏi căn cứ không quân. Sau đó, các quan chức quận đã ra lệnh cho người này phải chịu cách ly trong hai tuần hoặc cho đến khi được xác nhận không nhiễm virus corona.

Tuyên bố được đưa ra nhằm chắc chắn công dân rời khỏi căn cứ trong tình trạng sức khỏe ổn định, theo AP.

Máy bay chở công dân Mỹ sơ tán từ Vũ Hán về đến căn cứ không quân March ở California hôm 29/1. Ảnh: Reuters.

Tất cả các hành khách khác cũng sẽ vẫn ở căn cứ và tiếp tục được theo dõi, tuyên bố viết thêm. Một phát ngôn viên của căn cứ cho biết người này đã chấp thuận tuân thủ lệnh cách ly.

Chính phủ Mỹ đã thuê máy bay đưa nhân viên từ Lãnh sự quán Mỹ tại Vũ Hán cũng như các công dân khác về nước. Về mặt nguyên tắc, người sơ tán từ Vũ Hán không bắt buộc phải ở lại căn cứ, nhưng trong ba ngày các quan chức Mỹ sẽ cân nhắc việc cách ly.

Chuyên gia y tế cho rằng cần ít nhất 14 ngày bệnh nhân nhiễm virus corona mới biểu hiện triệu chứng của bệnh. Hiện không có công dân Mỹ nào tại căn cứ không quân có triệu chứng nhiễm bệnh, phát ngôn viên Arballo cho biết.

Hôm 30/1, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona lây từ người sang người. Bệnh nhân nam bị nhiễm bệnh là chồng của một phụ nữ ngoài 60 tuổi ở Chicago. Trước đó, người vợ có đi đến Vũ Hán và quay trở về Mỹ.

Tác giả: Hương Ly

Nguồn tin: Zing.vn

  Từ khóa: Công dân Mỹ , Vũ Hán , quân sự

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok