Bạn cần biết

Nữ lễ tân khách sạn tiếp xúc với cha con người Vũ Hán bị nghi nhiễm corona

Nữ nhân viên lễ tân của một khách sạn đang bị cách ly vì từng “tiếp xúc gần” với cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam.

Khu vực cách ly tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên Zing.vn, BSCKII Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp nữ nhân viên lễ tân tại khách sạn ở Nha Trang do người này có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona.

Trước đó, nữ nhân viên lễ tân này là người đã làm việc và tiếp xúc với bệnh nhân Li Ding - một trong hai người đầu tiên tại Việt Nam dương tính với virus corona.

“Bệnh viện đã tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm xem có bị nhiễm virus corona hay không”, ông Đông nói. Hiện Bộ Y tế vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này.

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi đang cách ly các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Vũ Hán. Ảnh: Dân Trí

Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa chia sẻ trên Dân Trí rằng, nữ lễ tân tiếp xúc với cha con người Trung Quốc là hôm 17/1 đến hôm nay là 14 ngày. Hai cha con người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn 3 hôm.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, trước đó bệnh nhân có triệu chứng ho tuy nhiên hiện đã hết ho, đang phục hồi. Bệnh nhân cũng có sốt một hai ngày nhưng từ khi cách ly thì bệnh nhân hết sốt.

Sáng nay 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã khẩn cấp lên đường tới Nha Trang, một trong số địa phương có số lượng lớn bệnh nhân đang bị cách ly do nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Tác giả: T.N (T/h)

Nguồn tin: doisongplus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok