Xã hội

Thái Bình: Cách ly 1 bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nghi bị nhiễm virus Corona

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, bệnh nhân thứ 2 trở về từ vùng dịch Vũ Hán, nghi bị nhiễm virus corona… đang được cách ly, theo dõi và điều trị.

Người thứ 2 ở Thái Bình trở về từ vùng dịch Vũ Hán đang được cách ly theo dõi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, Thái Bình đã có trường hợp bệnh nhân thứ 2 trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi,… đang được cách ly, theo dõi và điều trị.

Theo đó, ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận một bệnh nhân quê xã Phú Châu, huyện Đông Hưng có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi, không ho, không sốt. Qua khai thác, được biết, bệnh nhân này vừa trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 26/1.

Sau tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã khám, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thơm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tất cả những trường hợp tiếp xúc với người bệnh đều được theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 23/1, trên địa bàn Thái Bình đã phát hiện 1 nữ bệnh nhân 27 tuổi (xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ) có biểu hiện ho cơn, đau nhức xương khớp sau khi từ Vũ Hán trở về.

Sau quá trình thăm khám, nữ bệnh nhân này được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán “theo dõi viêm phổi do virus Corona”.

Đến nay, sau 1 tuần điều trị, kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân này đã âm tính với nCoV. Hiện đã được đưa ra khỏi phòng cách ly, sức khỏe ổn định. Dự kiến, 2 - 3 ngày nữa, nữ bệnh nhân 27 tuổi này sẽ được xuất viện.

Chiều ngày 30/1 tại cuộc họp Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tính đến đến 15h20 phút, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 03 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

01 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 02 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này đang được theo dõi và cách ly.

10 ngày qua, Việt Nam đã cách ly 98 người nghi nhiễm nCoV, trong đó 50 người miền Bắc, 44 người miền Trung, 4 người miền Nam. Số bệnh nhân phải cách ly điều trị này được cộng dồn từ nhiều ngày qua trên cả nước, bao gồm người bị sốt sau khi đi về từ vùng dịch viêm phổi do nCoV ở Trung Quốc, người tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Hiện còn 28 người đang được cách ly điều trị; 43 người có các biểu hiện triệu chứng được theo dõi sát.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: doisongplus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok