Thế giới

Chàng trai đột tử, bố xem giấy tờ phát hiện con hiến máu 16 lần trong 8 tháng

Hiến máu 16 lần trong vòng 8 tháng, khoảng cách giữa 2 lần hiến có khi chỉ 12 ngày, chàng trai 19 tuổi đột tử vì thiếu máu trầm trọng và rối loạn chức năng tạo máu.

Chàng trai 19 tuổi Triệu Vỹ (Sơn Tây, Trung Quốc) đột ngột qua đời tại nhà vào ngày 15/1 vừa qua, khiến gia đình vô cùng đau xót. Sau khi lo hậu sự cho con trai, ông Triệu Chí Kiệt phân loại, sắp xếp đồ đạc của con mình. Qua những giấy tờ tìm được, ông phát hiện Triệu Vỹ đã hiến máu 16 lần trong 8 tháng trước khi cậu qua đời. Khoảng cách ngắn nhất giữa hai lần hiến máu là 12 ngày.

Tiếp đó, ông Triệu Chí Kiệt kiểm tra lịch sử trò chuyện trên điện thoại di động của Triệu Vỹ và biết con trai mình thường xuyên đến Trung tâm huyết học Hãn Châu để hiến máu. Mỗi lần như vậy, trung tâm trả cho Triệu Vỹ một khoản phí từ 260 nhân dân tệ (khoảng 890.000 đồng) đến 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng).

(Ảnh minh họa)

Ông Triệu Chí Kiệt cũng tìm thấy danh sách kết quả kiểm tra sức khỏe do bệnh viện cấp. Đây là kết quả khám 10 ngày trước khi Triệu Vỹ đột ngột qua đời, cho biết cậu bị thiếu máu trầm trọng và nghi ngờ rối loạn chức năng tạo máu.

Những tài liệu tìm được khiến ông Triệu Chí Kiệt tin rằng sự tắc trách của Trung tâm huyết học Hãn Châu chính là nguyên nhân gây ra cái chết đột ngột của con trai mình.

Phản hồi vấn đề này, Trung tâm huyết học Hãn Châu tuyên bố, Triệu Vỹ đáp ứng các yêu cầu về thể chất khi hiến máu; trung tâm làm việc nghiêm ngặt theo quy định của Nhà nước, tất cả đều hợp pháp, người nhà nếu không phục thì có thể khiếu nại, kiện cáo.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao lại liên tục cho Triệu Vỹ hiến máu, ảnh hưởng đến sức khỏe của cậu, phía trung tâm không trả lời.

Ủy ban Y tế quận Hãn Phủ, thành phố Hãn Châu cho biết vụ việc đang được điều tra, sẽ sớm có kết luận chính thức.

Tác giả: TÙY Ý

Nguồn tin: vtcnews.vn

  Từ khóa: đột tử , hiến máu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok