Thế giới

Bàng hoàng phát hiện thi thể 18 người trên chiếc xe tải ở Bulgaria

34 người, trong đó có 5 trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện ở Sofia và một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Reuters, ít nhất 18 người, trong đó có 1 trẻ em, đã được phát hiện tử vong ở Bulgaria trong 1 chiếc xe tải bỏ lại gần Thủ đô Sofia của nước này.

Cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại hiện trường.


Bộ Nội vụ Bulgaria ngày 17/2 thông báo, chiếc xe tải đang vận chuyển gỗ và chở những người di cư bất hợp pháp, đồng thời cho biết thêm chiếc xe tải được tìm thấy gần làng Lokorsko.

Theo Bộ trưởng Y tế Asen Medzhidiev, 34 người, trong đó có 5 trẻ em, đã được đưa đến các bệnh viện ở Sofia và một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

“Những người bị nhốt trong chiếc xe tải này đã bị thiếu oxy. Họ bị lạnh cóng, ẩm ướt và đã không ăn gì trong nhiều ngày”, Bộ trưởng Medzhidiev trả lời giới truyền thông.

Bộ Nội vụ Bulgaria cho biết, cảnh sát đang tìm cách xác định danh tính tài xế của chiếc xe tải đã bỏ trốn.

Xem thêm: Nửa đêm con đau khắp người rồi hét thất thanh, bố chạy sang phát hiện cảnh tượng kinh hoàng

Bulgaria nằm trên tuyến đường mà người di cư từ Trung Đông và Afghanistan sử dụng để vào Liên minh châu Âu (EU). Hầu hết không ở lại Bulgaria mà tìm cách di chuyển đến các nước giàu có hơn ở Tây Âu, thường sử dụng các mạng lưới buôn người tinh vi.

Trước đó, vào năm 2015, ba tài xế xe tải người Bungaria đã bị bắt giữ, sau đó bị buộc tội về cái chết của 71 người được tìm thấy bên cạnh 1 đường cao tốc của Áo.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok