Trong tỉnh

Xử phạt, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) phát hiện và xử lý một đối tượng có hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện công dân Hoàng Văn Dũng, sinh năm 1990, xã Xuân Bái có hành vi xuất cảnh sang Campuchia lao động trái pháp luật, khi trở về địa phương nhưng không làm các thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định.

Với tinh thần tuyên truyền, nhắc nhở bà con và do vi phạm lần đầu nên Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Hoàng Văn Dũng về hành vi “qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh” theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 17, Nghị định 167 của Chính phủ với số tiền 4 triệu đồng. Sau tuyên truyền xử phạt, anh Dũng đã nhận thức được vi phạm của mình.

Công an Thanh Hóa tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Theo Trung tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết, thời gian qua, Công an huyện đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân hiểu rõ hành vi xuất nhập cảnh trái phép là vi phạm pháp luật, khi bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm.

Cụ thể, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công an xã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh, các hành vi bị xử lý vi phạm khi xuất cảnh lao động trái phép, tổ chức gọi hỏi, giáo dục các đối tượng có biểu hiện xuất cảnh "chui” và lôi kéo người khác xuất cảnh trái phép.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã gọi hỏi, giáo dục ít nhất 10 trường hợp, qua đó, giúp cho các đối tượng nhận thức rõ hành vi sai phạm và đã có tiến bộ.

Qua đây, Công an huyện Thọ Xuân đề nghị mọi người dân nâng cao cảnh giác, không xuất cảnh lao động trái pháp luật để không vi phạm pháp luật hành chính, pháp luật hình sự. Đồng thời tích cực tố giác các hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Hữu Phương

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok