Giới trẻ

Xôn xao tin mẹ không đóng quỹ, con ngồi nhìn bạn liên hoan: Bộ GD&ĐT xác minh

Bộ GD&ĐT xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao trên mạng xã hội.

Sáng 27/5, báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ" gây xôn xao trên mạng xã hội.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết bao giờ có thông tin chính thức sẽ chia sẻ với báo chí.

Trước đó, báo Dân trí đưa tin, mạng xã hội đang xôn xao trước bài đăng của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1.

Phần tranh luận về quỹ phụ huynh được người mẹ chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Dân trí

Theo chia sẻ này, lớp của con chị này có 2 loại quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng, không thì thôi.

Lớp có 32 học sinh, mỗi người đóng 100.000 đồng/năm, thêm phụ huynh khác ủng hộ 300.000 đồng nên tổng quỹ hội phụ huynh có 3.400.000 đồng. Theo tổng kết, học kỳ I chi hết 718.000 đồng, học kỳ II chi hết 893.000 đồng, còn lại 1.789.000 đồng. Ban đại diện cha mẹ học sinh dự chi liên hoan cuối năm cho 31/32 học sinh, mỗi em 40.000 đồng; số tiền còn lại 549.000 đồng để khen thưởng, động viên cuối năm cho học sinh.

Đăng kèm dòng trạng thái đầy bức xúc, người mẹ này còn chụp loạt tin nhắn của chị với một phụ huynh khác về vấn đề này ngay trong nhóm lớp. Cuộc tranh luận khá gay gắt khi người mẹ này cho rằng quỹ phụ huynh là khoản thỏa thuận, không bắt buộc.

"Tiền quỹ lớp là tiền sử dụng vào việc tổ chức liên hoan, ngày lễ trung thu hoặc cuối năm, không ai lấy tiền quỹ hội. Quỹ hội được sử dụng vào mục đích gì, không phải vào quyền lợi của các con thì phụ huynh không đóng, vì nó là thỏa thuận", người mẹ lên tiếng.

Quyết toán chi tiêu của khoản quỹ phụ huynh. Ảnh: Dân trí

Ngay sau khi đăng tải, sự việc nhanh chóng nhận được quan tâm của dư luận cùng những ý kiến trái chiều.

Bạn nghĩ gì về tin này?

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Xôn xao , liên hoan , Bộ GD&ĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok