Xã hội

Xác định danh tính trong clip sư cô giật tóc, tát liên tục vào một đứa trẻ

Trong clip đứa trẻ này khoảng 6 - 7 tuổi ngồi trên sàn, bị sư cô giật tóc và tát liên tục vào 2 má.

Hình ảnh sư cô đánh đập một đứa trẻ trong chùa. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao clip được cho là quay tại một ngôi chùa ở TP HCM.

Trong clip, một sư cô trung niên đang quát nạt, trừng phạt đồ đệ vì cho rằng đứa trẻ đã nhiều lần nói láo. Đứa trẻ này khoảng 6 - 7 tuổi ngồi trên sàn, bị sư cô giật tóc và tát liên tục vào 2 má.

Cụ thể, trong clip, sư cô lớn tiếng "dạy dỗ" một nữ đệ tử đang khóc và kêu một nữ đệ tử khác khống chế hai tay của nữ đệ tử đang khóc. Lúc này sư cô dùng tay túm đầu nữ đệ tử, nói: "Tại sao sư phụ không cho nói láo mà con nói láo?" và dùng hai tay liên tiếp tát mạnh vào mặt nữ đệ tử đang khóc nức nở "sư phụ ơi, sư phụ ơi…".

Cuối đoạn video, sư cô yêu cầu nữ đệ tử bỏ tay che miệng ra để "dạy dỗ" bằng cách khác nhưng nữ đệ tử khóc lóc năn nỉ và không mở tay ra. Thấy vậy, sư cô xoay qua lấy cây đánh tiếp. Sau đó, sư cô lớn tiếng nói với nữ đệ tử còn lại: "Nhớ những gì hôm nay sư phụ hành hạ nó nghe chưa, nếu con láo xạo với sư phụ thì sẽ bị gấp đôi nó".

Được biết, clip trên được quay ở chùa Long Nguyên (P.4, Q.4). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này. Còn hai nữ đệ tử trong đoạn video là cháu T.V.K.N. (bị đánh) và cháu T.N.T.V.

Thời gian qua, sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo có nhận nuôi dưỡng và dạy dỗ hai cháu T.V.K.N. và T.N.T.V. Trong quá trình dạy dỗ, nuôi dưỡng thì cháu N. có những lời nói dối, hành động sai trái nên sư cô Hạnh Thảo "có những lời dạy dỗ kèm một vài cái đánh bằng tay không vào mặt…".

Sự việc sư cô Hạnh Thảo "dạy dỗ" có dấu hiệu hành hạ trẻ em được một người trong chùa phát hiện và dùng điện thoại di động quay lại đoạn video...

TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết trên báo Giác ngộ vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Thượng tọa cho biết thêm, mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đang trong 10 ngày an cư cấm túc ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nhưng đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận.

Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.

Thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết, Ban Trị sự sẽ có phiên họp nhằm xử lý vụ việc trong ngày 12/6.

Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ cho biết, qua làm việc với chị V.T.T.H. (38 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, mẹ ruột của cháu N.) được biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị đã gửi con gái vào chùa Long Nguyên cho sư cô Hạnh Thảo nuôi dưỡng và giáo dục.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều cơ quan liên quan đã đến chùa Long Nguyên tiếp xúc, an ủi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hai cháu T.V.K.N. và T.N.T.V. Đồng thời bước đầu khuyên mẹ của cháu N. đưa cháu về quê nhà chăm sóc hoặc đưa qua chùa khác gửi con.

Tác giả: Kim Hảo

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: tát trẻ , giật tóc , Sư cô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok