Thể thao

VPF “bày cách” cho CĐV Hải Phòng lách luật vào sân xem bóng đá?

Theo thông báo của Công ty VPF, nếu các CĐV Hải Phòng tuân thủ đúng quy định thì họ vẫn được phép vào sân khách cổ vũ đội nhà thi đấu.

Sau màn quậy phá SVĐQG Mỹ Đình ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 14 V.League, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra án phạt cấm các cổ động viên Hải Phòng đến sân khách cổ vũ trong các trận đấu thuộc giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến hết năm 2017.

Án phạt này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong việc tuân thủ bởi các CĐV Hải Phòng cho rằng án phạt của Ban kỷ luật VFF chỉ là "tờ giấy lộn", không có giá trị với họ. Bản thân các CĐV Hải Phòng cũng đã có nhiều "kinh nghiệm" đối phó với án phạt cấm đến sân của Ban kỷ luật VFF.

Không mặc áo có logo, mang cờ và dụng cụ cổ vũ, CĐV Hải Phòng sẽ được vào sân. Ảnh: Hari.

Theo thông báo mới nhất của Ban tổ chức giải - Công ty VPF, nếu tuân thủ đúng quy định, các cổ động viên Hải Phòng vẫn có thể vào sân khách cổ vũ cho đội nhà. Thông báo số 16 của Công ty VPF cho biết: "Khán giả yêu mến CLB Hải Phòng sẽ vẫn mua vé vào theo dõi các trận đấu để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích như các trận đấu thông thường khác".

"Tuy nhiên khi vào sân không được mặc các trang phục có logo CLB bóng đá Hải Phòng và phải chấp hành các quy định liên quan đến an ninh, an toàn, chỗ ngồi... Bên cạnh đó, các CĐV Hải Phòng cũng không được tổ chức hoạt động cổ vũ, mang theo băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động gì (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng khi vào SVĐ".

TGĐ Công ty VPF ông Cao Văn Chóng kêu gọi: "Bóng đá Hải Phòng thời gian vừa qua có thành tích rất tốt, điều này nhờ vai trò không nhỏ của “cầu thủ số 12". Tuy nhiên, bóng đá cần fair-play, fair-play từ dưới sân đến khán đài".

"Không thể nhân danh tình yêu bóng đá để thoả mãn thú vui quá đáng của mình, đặc biệt thú vui đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh giải đấu, hình ảnh bóng đá Việt Nam vì không giải bóng đá nào trên thế giới này chấp nhận cho khán giả đốt pháo sáng trên khán đài rồi ném chai lọ như những hình ảnh xấu xí vừa qua".

Như vậy, với thông báo số 16 này, Công ty VPF đã khiến cho án phạt của Ban kỷ luật VFF không còn nhiều giá trị. Được biết, các CĐV Hải Phòng đã lên kế hoạch cổ vũ chu toàn cho chuyến làm khách của XSKT Cần Thơ vào cuối tuần này.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: goal.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok