Thể thao

VĐV thể hình Trung Quốc chết vì nhiễm nCoV

Qiu Jun, người chưa từng bị bệnh cho đến 72 tuổi, vừa qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona.

Qiu Jun vẫn đến phòng tập tại Công viên Trung Sơn, Hán Khẩu hôm 20/1, nhưng đến ngày 6/2, trang Sina Sports đưa tin ông đã qua đời. Qiu Jun là trường hợp đầu tiên trong thể thao Trung Quốc tử vong vì nhiễm nCoV. Gia đình Qiu Jun hôm 8/2 cũng xác nhận ông qua đời, với dòng tin nhắn gửi một số bạn bè: "Người cha không bao giờ bị bệnh của chúng tôi đã không thoát khỏi thảm hoạ".

Qiu Jun, lúc sinh thời, gây ấn tượng mạnh với thể hình lực sỹ và chưa từng gặp ốm đau. Ảnh: Sina.

Qiu Jun, 72 tuổi, là công nhân ở Vũ Hán. Sau khi nghỉ hưu, ông bắt đầu chuyển sang tập thể hình và thi đấu trong nước. Dù tuổi đã cao, Qiu Jun vẫn giành chiến thắng ở nhiều giải đấu thể hình quốc gia. Năm 2019, ông xếp thứ hai giải thể hình quốc tế "Đêm thế giới Olympic" ra tại Trung Quốc. Theo kế hoạch, lực sỹ 72 tuổi sẽ tham gia giải đấu "Đêm thế giới Olympic" được tổ chức vào tháng Sáu năm nay tại Nam Kinh.

Qiu Jun nổi lên từ tháng 11/2019, khi hình ảnh ông già 72 tuổi có thân hình cơ bắp, tráng kiện được truyền thông Trung Quốc đưa tin rộng rãi. "Qiu Jun năm nay 72 tuổi. Ông ấy đã trở thành nhà vô địch thể hình quốc gia. Những đường nét của cơ bắp khiến ông trông không giống người già chút nào. Thật đáng kinh ngạc", một số người khen ngợi Qiu Jun trên mạng xã hội.

"Trong Công viên Trung Sơn ở Hán Khẩu, Qiu Jun xuất hiện hầu như mỗi ngày. Túi vải cũ màu đỏ tía của ông ấy chứa đủ loại dụng cụ thể dục. Qiu Jun không cao lắm, khoảng 1m7 nhưng cánh tay rất chắc khoẻ. Ông ấy luôn xuất hiện đúng giờ vào 9h sáng mỗi ngày", một bình luận khác về Qiu Jun.

Nhờ tập thể hình từ năm 42 tuổi, Qiu Jun có sức khoẻ rất tốt và chưa từng đổ bệnh ngày nào. Tuy nhiên, người được cho là không bao giờ bị bệnh đã không qua khỏi vì virus corona.

Trong tâm dịch corona, ngành thể thao Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng loạt sự kiện thể thao lớn đều bị huỷ, hoặc hoãn, hoặc dời địa điểm thi đấu sang quốc gia khác.

Tác giả: Thảo Nguyên

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: VĐV thể hình , nCoV , trung quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok