Thể thao

U20 Việt Nam được Hàn Quốc ưu ái trước U20 World Cup 2017

Trước thềm U20 World Cup 2017, đội tuyển U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận được sự ưu ái rất lớn của chủ nhà Hàn Quốc.

Hiện đội tuyển U20 Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Theo những thông tin mới nhất được chia sẻ, VFF đã lên kế hoạch bài bản cho U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất dành cho lứa tuổi trẻ sắp tới.

U20 Việt Nam đang tập luyện tại châu Âu

Theo đó, ngay sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại châu Âu, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U20 Argentina trên ấn Thống Nhất vào ngày 10/5. Ngay sau trận đấu này, với sự giúp đỡ của LĐBĐ Hàn Quốc thì đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc. Với kế hoạch này, U20 Việt Nam là đội có mặt sớm nhất tại xứ sở Kim chi nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup 2017. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ có tới 11 ngày để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất thế giới dành cho lứa tuổi U20 thay vì 2 ngày theo kế quy định của FIFA.

Đại diện của VFF cũng tiết lộ, ngoài việc được bố trí chỗ ăn ở, LĐBĐ Hàn Quốc còn hỗ trợ bố trí nơi tập luyện và SVĐ nếu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có nhu cầu đá giao hữu tại đây. Hiện tại, VFF đang nỗ lực liên hệ với các đối tác để tìm kiếm những “quân xanh” chất lượng để đội tuyển U20 Việt Nam đá giao hữu trước khi chính thức bước vào U20 World Cup 2017.

Trong khi đó, sau buổi tập đầu tiên tại Đức ngày 18/4, tối nay thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận giao hữu với CLB U23 Borussia Monchengladbach. Đây là trận giao hữu đầu tiên của đội tuyển U20 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Châu Âu. Vào ngày 23-4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá giao hữu tại Hà Lan với U21 Roda JC; ngày 26-4 sẽ trở lại Đức thi đấu cùng U19 Fortuna 05 Dusseldorf. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết sẽ tận dụng triệt để 3 trận giao hữu tại châu Âu để các cầu thủ có cơ hội cọ sát, tích lũy kinh nghiệm cho giải đấu lớn sắp tới.

Hiện tại, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là người duy nhất chưa hội quân cùng đội U20 Việt Nam. Quang Hải đang có mặt tại Philippines cùng CLB Hà Nội để thi đấu lượt tiếp theo gặp CLB chủ nhà Ceres–Negros ở AFC Cup 2017. Kết thúc thi đấu tại Philippines, Quang Hải sẽ di chuyển thẳng tới Đức để tập trung cùng các đồng đội. Dù chưa có sự góp mặt của Quang Hải, HLV Hoàng Anh Tuấn không quá lo lắng bởi chân sút trẻ của Hà Nội FC đang có phong độ ấn tượng thời gian gần đây và cũng đã cho thấy sự ổn định trong những buổi tập trung cùng đội tuyển U20 Việt Nam thời gian qua.

Tác giả: Đức Anh

Nguồn: Thể thao Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok