Thể thao

Tuyển Việt Nam triệu tập 28 cầu thủ, HLV Troussier không gọi Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng

VFF và HLV Philippe Troussier bất ngờ lên kế hoạch tập trung U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam trong tháng 3.

Nếu không có gì thay đổi, sau khi tân HLV trưởng chính thức tiếp nhận công việc tại ĐTQG & U23 QG Việt Nam, chương trình hoạt động của hai đội tuyển cũng sẽ được kích hoạt", thông báo của VFF cho biết.

"Theo đó, ĐTQG sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ áp dụng cho đội tuyển".

Ở đợt tập trung này, dự kiến có khoảng 28 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt quen thuộc tại các giải quốc tế thời gian vừa qua như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh...

Bên cạnh đó, tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam có thể trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng áp dụng cho đội tuyển.

Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 8/3. Ảnh: VietNamNet

Hiện tại, Việt Nam có 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pháp), Công Phượng (Nhật Bản) và Văn Toàn (Hàn Quốc). Các cầu thủ này nhiều khả năng cũng về hội quân nếu được HLV Philippe Troussier triệu tập.

“Trong khi đó, ĐT U23 QG sẽ được tập huấn kỹ hơn với 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 đã gần kề. Tại giai đoạn 1, ĐT U23 QG sẽ tập trung tập luyện từ 01/3 đến 07/3 với quân số tối đa 35 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Tại giai đoạn 2, ĐT U23 QG sẽ hội quân cùng thời điểm với ĐTQG, từ 8/3 đến 12/3. Quân số sẽ được rút gọn từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1 xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Giai đoạn này chủ yếu giúp tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo. Trong giai đoạn 2, ĐT U23 QG và ĐTQG có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

HLV Philippe Troussier ra mắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong tháng 3 tới

Giai đoạn tập trung thứ 3 của ĐT U23 QG bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V.League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của ĐT U23 QG. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến ĐT U23 QG sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng”, VFF thông báo.

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok