Thể thao

Việt kiều từng khoác áo U18 Pháp nuôi hi vọng cống hiến cho tuyển Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn trên trang chủ của Ligue 2 vừa qua, Jason Quang Vinh Pendant, người đã ra sân 20/23 trận từ đầu mùa giải, không giấu tham vọng trở về quê hương đầu quân cho ĐT Việt Nam.

"Tôi đang trong giai đoạn nhập quốc tịch Việt Nam và việc này cần thời gian", trang chủ Ligue 2 - giải hạng 2 Pháp nơi Nguyễn Quang Hải đang thi đấu - dẫn lời Jason Quang Vinh Pendant.

Anh là Việt kiều có bố người Pháp, mẹ người Việt Nam và từng nhiều lần thể hiện mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tại Ligue 2, Jason Quang Vinh Pendant đang thể hiện rất tốt. Anh tin phong độ này sẽ là hành trang đưa anh đến với ĐT Việt Nam.

Jason Quang Vinh Pendant gặp Quang Hải bên lề trận đấu ở Ligue 2.

"Nếu tôi có đủ giấy tờ, liên đoàn sẽ quan tâm đến tôi, tất nhiên là trong trường hợp tôi thể hiện tốt trên sân. Việc có quốc tịch Việt Nam sẽ cho tôi cơ hội. Tôi cũng học tiếng Việt được vài năm rồi. Tôi đã thuê một giáo viên dạy riêng và kể từ đó tôi đã sử dụng nó", Jason Quang Vinh Pendant cho biết.

Hậu vệ sinh năm 1997 từng khoác áo đội tuyển U16 và U18 Pháp. CLB Quevilly của Pendant hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH Ligue 2, chỉ cách 6 điểm so với khu vực thăng hạng. Thành tích ấn tượng này có đóng góp rất lớn của Pendant, và anh đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất của đội bóng.

Đáng chú ý, Jason Quang Vinh Pendant cũng từng đối đầu với Quang Hải trong trận đấu giữa Quevilly Rouen và Pau FC ở Ligue 2 đầu mùa giải. Qua buổi phỏng vấn này, Pendant cũng gửi thông điệp khẳng định luôn sẵn sàng giúp đỡ "đồng hương".

"Tôi rất vui khi gặp Quang Hải lần đầu tiên. Khi đó, cậu ây mới đến Việt Nam được vài tuần và tôi muốn xem sự hòa nhập của cậu ấy đến đâu. Quang Hải có thể gọi cho tôi bất cứ khi nào cậu ấy cần", Jason Quang Vinh Pendant cho biết.

Tác giả: Biên Thùy

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok