Thế giới

Trung Quốc: Xe buýt đâm vào tường đường hầm, ít nhất 14 người thiệt mạng

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết ít nhất 14 người thiệt mạng và 37 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra ngày 19/3 ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này.

Theo giới chức địa phương, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe chở theo 51 hành khách đâm vào tường tại đường hầm trên tuyến cao tốc Hồi Hột (Hohhot) - Bắc Hải (Beihai) thuộc tỉnh Sơn Tây. Nhà chức trách đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ tới hiện trường để giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường. Trong số 14 người thiệt mạng, có 13 người tử vong tại chỗ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Hiện trường vụ tai nạn (Nguồn: CGTN)

Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hiện giao thông trên tuyến đường đã trở lại bình thường.

Trước đó cùng ngày, một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng khác đã xảy ra ở Thai Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) khi một chiếc xe hơi lao vào đám đông tại một trường dạy nghề.

Theo Tân Hoa Xã, ba người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương. Những người bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định.

Tác giả: An Đông (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: xe buýt , trung quốc , tai nạn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok