Xe

Toyota giới thiệu xe đạp gấp chạy điện

Tại sự kiện Japan Mobility Show 2023 đang diễn ra tại Nhật Bản thì Toyota cũng đã giới thiệu hàng loạt concept xe điện mới như Land Cruiser Se, EPu tuy nhiên chủ yếu là ô tô.

Tuy vậy, Toyota cũng gây bất ngờ khi đưa tới một chiếc xe điện mang tên Land Hopper, không phải là ô tô mà hãng gọi là "phương tiện cá nhân 3 bánh chạy điện" (Three-wheeled electric personal mobility). Mặc dù mới ở dạng concept (mô hình) tuy nhiên chiếc xe đã nhanh chóng có được sự thu hút với nhiều người bởi đây là hiếm hoi những mẫu xe máy điện mà hãng xe Nhật đem tới thị trường.

Được thiết kế với kết cấu có thể gấp, Land Hopper có bề ngoài giống hệt với các mẫu xe đạp gấp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên xe có tới 2 bánh trước và 1 bánh sau, tổng cộng 3 bánh như mẫu Yamaha Tricity, điều này giúp xe có được sự cân bằng tốt hơn.

Theo thông tin công bố, Land Hopper có kích thước tổng thể là 1,355 / 600 / 930 mm, với chiều dài cơ sở 1020mm. Khi gấp gọn, xe có thể dễ dàng cho vào cốp ô tô hoặc mang theo lên xe buýt hoặc tàu điện một cách dễ dàng.

Toyota mặc dù không tiết chi tiết các thông số nhưng cho biết người điều khiển xe không bắt buộc có bằng lái xe. Điều này cho thấy xe sẽ nhắm tới cả những đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên.

Hiện chưa rõ khi nào Toyota mới chính thức phát hành chiếc xe điện này, nhưng rõ ràng nó tạo sự hào hứng rất nhiều cho người sử dụng.

Tác giả: BẢO NAM

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok