Cuộc sống

Tôi sống trong lo sợ từ khi người yêu cũ trở thành hàng xóm

Từ ngày người yêu cũ trở thành hàng xóm, tôi luôn nơm nớp lo sợ anh sẽ tiết lộ quá khứ của chúng tôi với người chồng hiện tại. Chồng tôi có tính hay ghen, tôi sợ chồng biết chuyện thì hạnh phúc gia đình tôi sẽ không còn.

Trước khi lấy người chồng hiện tại, tôi có mối tình kéo dài 5 năm với người yêu cũ. Anh học đại học cùng tôi, lớn hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi yêu nhau sâu sắc, thậm chí đã có 2 năm chung sống như vợ chồng.

Trong thời gian đó, tôi nhận thấy hai người không hợp nhau. Cùng đi làm nhưng về nhà anh không bao giờ phụ tôi việc cơm nước hay dọn dẹp nhà cửa. Nhiều lần tôi khuyên bảo anh về đối nhân xử thế với mọi người xung quanh nhưng anh luôn tỏ ra hống hách bất cần. Thậm chí, có lần anh còn cãi nhau với bố mẹ tôi khi ông bà giục chúng tôi nên cưới sớm. Thấy anh hỗn láo với bố mẹ như vậy, tôi quyết định chia tay.

Tôi sống trong lo sợ từ khi người yêu cũ trở thành hàng xóm (Ảnh minh họa)

Sau khi chia tay anh, tôi cắt đứt liên lạc hoàn toàn. Ba năm sau, tôi kết hôn với người chồng hiện tại. Chồng tôi yêu thương vợ con nhưng lại là người truyền thống, có phần ghen tuông quá mức nên tôi không kể cho anh chuyện quá khứ của mình, kể cả chuyện từng chung sống với người yêu cũ.

Tuần trước, tôi đột nhiên thấy anh người yêu cũ chuyển nhà sang bên cạnh nhà mình. Quá bất ngờ, tôi hỏi chuyện anh thì biết, anh vừa mua được căn nhà trong khu này, không ngờ lại sống ngay cạnh tôi. Anh bảo, anh vẫn chưa có vợ, còn tỏ ý quan tâm chăm sóc hỏi han tôi rất nhiều. Có quá khứ không mấy êm đẹp với anh, tôi tỏ thái độ lạnh nhạt, nói là chồng có tính đa nghi và hay ghen, thế nên anh đừng bao giờ nói chuyện chúng tôi là mối tình đầu của nhau. Tôi cảm thấy không thoải mái nếu anh có suy nghĩ qua nhà tôi chơi.

Nhưng anh ấy phớt lờ lời nói của tôi. Ngày hôm kia, khi vừa đi chợ về, tôi thấy anh và chồng tôi đang ngồi uống nước chè. Chồng tôi có vẻ rất quý anh, đến trưa thì chồng tôi mời khách ở lại ăn cơm, nhưng tôi nói khéo để đẩy anh về.

Sau đó, tôi có gặp anh để nói chuyện phải quấy, yêu cầu anh buông tha để tôi sống yên ổn. Anh ta cứ cười cười, bông đùa nói để xem thái độ của tôi thế nào rồi tính tiếp.

Nay người yêu cũ là hàng xóm, tôi rất sợ có ngày hai người đàn ông ngồi uống nước với nhau lần nữa thì quá khứ của tôi bị bại lộ. Theo mọi người, tôi phải đối phó thế nào với người hàng xóm mới đây?

Tác giả: Tiên Tiên

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok