Pháp luật

Tổ chức đua xe trái phép khiến 2 người tử vong

Sáng 25/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Nhật Thông, sinh năm 2001, trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về tội “Tổ chức đua xe trái phép”.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: VKSND)

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tối 20/6, Phạm Nhật Thông rủ Y.K., sinh năm 2007, trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, tổ chức đua xe tại đoạn đường tránh Đông thành phố Buôn Ma Thuột, nhưng do trời mưa nên cuộc đua bị tạm hoãn. Sau đó, cả hai hẹn đến tối hôm sau sẽ tổ chức đua xe và Phạm Nhật Thông có nói với Y.K. rủ thêm người để đua cho vui.

Đến tối 21/6, Y.K. rủ thêm Y.S., sinh năm 2007 và Y.N., sinh năm 2009 cùng trú tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số thanh niên khác đến tiệm sửa xe Bin Phạm do Phạm Nhật Thông làm chủ để chuẩn bị đua xe.

Phạm Nhật Thông đã đứng ra tổ chức, đưa một xe máy đã tháo biển kiểm soát cho Long Khánh Hoàng, sinh năm 2004, trú tại huyện Krông Pắc làm phương tiện đua xe, đồng thời Phạm Nhật Thông cũng cung cấp nhiên liệu (xăng) cho xe của Y.S..

Đến khoảng 22 giờ ngày 21/6, cả nhóm kéo nhau ra đường tránh Đông thành phố Buôn Ma Thuột để tổ chức đua xe. Trong lúc đua, xe của Y.N. xảy ra va chạm với xe của Long Khánh Hoàng dẫn đến tai nạn khiến cả 2 tử vong tại chỗ.

Vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: NGUYỄN HOÀI BÃO

Nguồn tin: nhandan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok