Thể thao

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong nỗi lo bị thanh lý sớm: Từ 'hero' về 'zero'?

19 thành viên rời CLB Sài Gòn vẫn được xem là bình thường, nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng rơi vào cảnh dễ bị thanh lý sớm ở CLB TPHCM là chuyện bất thường...

Nếu CLB TPHCM chia tay Bùi Tiến Dũng thì chuyện này bình thường khi đặt trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Cầu thủ nhận sự đãi ngộ cao, được kỳ vọng lớn nhưng không thể đáp ứng tốt về chuyên môn. Cầu thủ đó ra đi là chuyện đương nhiên, bởi chẳng ông chủ nào bỏ nhiều tiền để trả cho 1 cầu thủ chỉ dự bị. Và trường hợp thủ môn Bùi Tiến Dũng là dự bị số 3 ở CLB TPHCM, anh "xếp mâm" sau Thanh Thắng, Văn Cường.

Ví dụ cụ thể, CLB Sài Gòn đã chia tay 19 thành viên sau khi giành hạng Ba V.League 2020. Có một loạt ý kiến tranh cãi, thậm chí có người bảo Sài Gòn FC bạc tình lắm. Nhưng câu chuyện gì cũng cần nhìn sòng phẳng hai phía. Sài Gòn FC có quyền thanh lý những cầu thủ mà họ xác định không phù hợp với mục tiêu của đội bóng. Chuyện chia tay dựa trên hợp đồng ký kết của CLB và cầu thủ. Nếu thủ tục chia tay làm đúng và không sai thì cầu thủ phải chấp nhận. Vậy nên, câu chuyện này rất bình thường, bởi đây là bóng đá chuyên nghiệp, đội bóng được quyền bán - mua cầu thủ.

Trở lại câu chuyện của Bùi Tiến Dũng, nếu anh phải rời CLB TPHCM thì cũng rất bình thường khi đặt vấn đề qua lăng kính CLB Sài Gòn với 19 thành viên ra đi. Nhưng rất bất bình thường nếu nhìn vào chính thủ môn xứ Thanh. Tại sao?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng dễ bị CLB TPHCM nếu không cải thiện phong độ.

Từ năm 2018 đến 2020, Bùi Tiến Dũng chơi cho 3 đội bóng ở V.League gồm CLB Thanh Hóa, CLB Hà Nội và CLB TPHCM. Có thể thấy cả ba đội bóng đều có "số má" ở V.League, có rất nhiều tiền và luôn ưu tiên sở hữu những cầu thủ giỏi nhất. Nghịch lý là CLB nào cũng tạo điều kiện cho Bùi Tiến Dũng ra sân, phát triển tài năng nhưng anh không thể hiện tốt, thường xuyên mắc sai lầm ngớ ngẩn khiến đội nhà nhận các bàn thua oan uổng.

"Người hùng" Thường Châu năm 2018 đang cho thấy sự nghiệp trượt dài về phong độ, đi ngược với sự phát triển của bản thân. Từ thủ môn trẻ tài năng, nổi tiếng nhất nhì Việt Nam, Bùi Tiến Dũng mất suất ở tuyển Việt Nam (năm 2018 dự bị cho Đặng Văn Lâm ở AFF Cup), không thể tìm được suất bắt chính ở các CLB.

Ở tuổi 23, Bùi Tiến Dũng còn cả một sự nghiệp rất dài, nhất là tuổi nghề của các thủ môn thuộc diện lâu dài nhất ở môn bóng đá. Nhưng 2 năm qua, chàng thủ môn "quốc dân" đang tụt lại so với chính anh, cũng như các đồng nghiệp khác. Đây là điều quá đáng tiếc và đáng buồn cho Bùi Tiến Dũng.

Đúng hơn, nói không quá thì Bùi Tiến Dũng bây giờ đang trở tình cảnh từ "HERO - người hùng" trở về "ZERO - số không", tức anh phải làm lại từ đầu nếu không muốn sớm chia tay CLB TPHCM.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok